![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |x - 5| - 2x = 3
| x - 5| = 3 + 2x
=> x - 5 = 3 + 2x hoặc x - 5 = -3 - 2x
=> -5 - 3 = 2x - x -5 + 3 = -2x - x
=> x = -8 -2 = -3x
=> x = 2/3
b) |2x - 1| + 3x = 1
|2x - 1| = 1 - 3x
=> 2x - 1 = 1 - 3x hoặc 2x - 1 = -1 + 3x
=> -1 - 1 = -3x - 2x -1 + 1 = 3x - 2x
=> -2 = -5x 0 = x
=> x = 2/5
c) | x - 5| = 3x - 2
=> x - 5 = 3x - 2 hoặc x - 5 = -3x + 2
=> -5 + 2 = 3x - x -5 - 2 = -3x - x
=> -3 = 2x -7 = -4x
=> x = -3/2 x = 7/4
d) |9 - 7x| = 5x - 3
=> 9 - 7x = 5x - 3 hoặc 9 - 7x = -5x + 3
=> 9 + 3 = 5x + 7x 9 - 3 = -5x + 7x
=> 12 = 12x 6 = 2x
=> x = 1 x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chỉ giải câu a) thôi nhé. 4/5-1/3.x=3/2 1/3.x=4/5-3/2 1/3.x=-7/10 x=-7/10:1/3 x=-21/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1^3-7.1^2+2.1+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1-7.1+2+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5-7+7\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5\)
Vậy f(1) = 5.
\(g\left(x\right)=7x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\left(\frac{1}{2}\right)^3-7.\left(\frac{1}{2}\right)^2+2.\frac{1}{2}+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\frac{1}{8}-7.\frac{1}{4}+1+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{8}-\frac{14}{8}+6\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{-7}{8}+\frac{48}{8}\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
Vậy \(g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
\(h\left(x\right)=2x^3+4x+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=2.0^3+4.0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=0+0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=1\)
Vậy \(h\left(0\right)=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x+105\)
\(=\left(5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x\right)+105\)
\(=5x\left(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8\right)+105\)
Thay \(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được:
\(E=5x.0+105=105\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x - 5 = 0
2x = 0 + 5
2x = 5
x = 5:2
x = 5/2
b) x^3 - x^5 = 0
c) -7x + 3 = 0
-7x = 0 - 3
-7x = -3
x = -3 : - 7
x = 3/7
e) x^2 - 5x = 0
f ( 3x - 2 ) . ( 5 x^2 + 125 )=0
g) -x + 3/4 = 0
-x = 0 - 3/4
-x = -3/4
x = 3/4
Có mấy câu k bk giải
2x+3/5-5x=3/2-7x
2x-5x+7x=3/2-3/5
4x=9/10
x=9/40
x=9/40