K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2021

        \(25:80=15:\left(2x\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{25}{80}=\frac{5}{16}=\frac{15}{48}=\frac{15}{2x}\)

\(\Leftrightarrow\)\(48=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=24\)

Vậy \(x=24\)

11 tháng 1 2016

Bài 1

a) -(515-80+91)-(2003+80-91)= -515+80-91-2003-80+91=(80-80)+(-91+91)+(-515-2003)=0+0+(-2518)= -2518

b)-(-85)-(-71)+15+(-85)=85+71+15+-85=(85-85)+(71+15)=0+86=86

c)-(537-812)+(-163-712)-(-364)= -537+812+-163-712+364=(812-712)+(-537-136)+364=0+(-700)+364= -236

Bài 2

a)25-(x+4)= -19+3                     c) I2x-5l=13

  25-(x+4)= -16                            suy ra 2x-5 thuộc {13;-13}

      (x+4)= 25-(-16)                     TH1: 2x-5=13 vậy x=9

       x+4 =41                             TH2: 2x-5= -13 vậy x= -4

       x     =41-4

       x     =37   

11 tháng 1 2016

bài 2: c) x= 9

             x= -9

tick nha

27 tháng 1 2019

-125 + 3x = 25 + (-15) - 2x

3x + 2x = 25 + (-15) + (-125)

5x         =    10          + (-125)

5x         =           -115

x           = -115 : 5

x           =     -23

Vậy x = -23

Nguyễn Hoàng Nam chuyển -125 từ vế trái sang vế phải sai rồi đấy.

17 tháng 3 2020

2x-(25-4)=11-(15+11)

2x-21=11-26

2x-21=11+(-26)

2x-21=-15

2x=(-15)+21

2x=6

x=6:2

x=3

Chúc bạn hok tốt, bạn nhớ k cho mik nha!!!!!!!

5 tháng 12 2015

a) -2x-17=-11                b)15-7+2x=-11+25                   c) 43-x-17=-17+25

-2x=6                              8+2x=14                                 26-x=8

x=-3                               2x=6                                       x=18

                                      x=3

d) -42|x|=-15                      e)|x-2|+13=17                                         g)-11<|x|<3

    |x| = + - 5/14                 |x-2|=4                                                   xl mk k biết làm câu này. bạn nào biết giải nốt giúp mk nha!

                                       xét 2 trường hợp x>0 và x<0.        

lần sau bạn có đăng bài dài như thế này thì bạn hãy chia ra làm 2 bài để m.n có hứng giải giúp bạn nha!

5 tháng 12 2015

bạn cứ đăng lần lượt từng bài thôi

15 tháng 1 2019

Mỗi bài đều ghi đề ra rồi làm như vậy

a, <=>7X+X=25+15

<=>8X=40

<=>X=5

Vậy x=5

b, <=>-3X=24

<=>X=-8

Vậy X=-8

c,<=>6X=24

<=>X=4

Vậy x=4 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 10 2024

a/

$(2x-3\frac{1}{2})+250\text{%}=6,2$

$(2x-\frac{7}{2})+2,5=6,2$

$2x-\frac{7}{2}=6,2-2,5=3,7$

$2x=3,7+\frac{7}{2}=7,2$

$x=7,2:2=3,6$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 10 2024

b/

$(25\text{%}-4\frac{1}{2}x)-2\frac{1}{2}.4^2=5,25$

$(0,25-\frac{9}{2}x)-40=5,25$

$0,25-\frac{9}{2}x=45,25$

$\frac{9}{2}x=0,25-45,25=-45$

$x=-45:\frac{9}{2}=-10$

20 tháng 12 2017

a/ \(\left|x-2\right|+13=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=10-13\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=-3\)

mà \(\left|x-2\right|\ge0\)=> Không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

20 tháng 12 2017

a. /x-2/+13 =10

x=-7 , x= 5

8 tháng 10 2020

a) x10 = 1x

=> x10 = 1

=> x10 = 110 => x = 1

b) x10 = x

=> x10 - x = 0

=> x(x9 - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

c) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2

d) 3x = 81 => 3x = 34 => x = 4

e) 25x = 1252

=> 25x = (53)2

=> (52)x = 56

=> 52x = 56

=> 2x = 6 => x = 3

f) (2x - 15)5 = (2x - 15)3

=> (2x - 15)5 - (2x - 15)3 = 0

=> (2x - 15)3 [(2x - 15)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{15}{2}\\\left(2x-15\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)

+) 2x - 15 = 1 => 2x = 16 => x = 8

+) 2x - 15 = -1 => 2x = 14 => x = 7

Vậy x = 8,x = 7

5 tháng 1 2016

a) Vì (2x + 4)(x + 2) = 0 => 2x + 4 hoặc x + 2 = 0

*) 2x + 4 = 0 => x = (0 - 4) : 2 = -2

*) x + 2 = 0 => x = -2

Vậy x chỉ có thể  = -2

b) x - (25 - 9) = 11 - (15 + x)

=> x + (15 + x) = 11 + (25 - 9)

=> 2x + 15 = 11 + 16

=> 2x = 27 - 15 = 12

=> x = 12 : 2 = 6

 

5 tháng 1 2016

a/ => 2x + 4 = 0 => 2x = -4 => x = -2

hoặc x + 2 = 0 => x = -2

Vậy x = -2

b/ => x - 16 = 11 - 15 - x

=> 2x = 12

=> x = 6