Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=>\frac{3x}{9}=\frac{2y}{8}=\frac{3x-2y}{9-8}=\frac{5}{1}=5\)
=> x = 15 ; y=20
Phá dấu trị tuyệt đối
\(\left\{x-7\right\}\in Z\ge0\)
\(\left\{3-2x\right\}\in Z\ge0\)
\(x-7=3-2x\)
\(\Rightarrow x=7+\left(3-2x\right)\)
\(\Rightarrow x=10-2x\)
\(\Rightarrow3x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}=3\frac{1}{3}\)
b) ta có: x-1 = 0 => x= 0+1 = 1
x-3 = 0 => x= 0+3 = 3
vậy x =1 và x = 3
b)<=>3x-x3=-x(x2-3)
=>-x(x2-3)=0
Th1:-x=0
Th2:x2-3=0
=>x2=3
=>x=\(\pm\sqrt{3}\)
c)(x-1).(x-3)=0
Th1:x-1=0
=>x=0
Th2:x-3=0
=>x=3
d)Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=2016x
<=>Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=|2x+3|+|x+2|+|x+1|
=>|2x+3|+|x+2|+|x+1|=2016x
=>x\(\approx\)0.00298210735586481
HS lớp 7 mà ko biết làm bài này người ta nói nó là thằng thiểu năng
a) |2x+1/3|=1/2
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\\2x+\frac{1}{3}=\frac{-1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{6}\\2x=\frac{-5}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-5}{12}\end{cases}}\)
b) |1-1/2x|=1/3
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-\frac{1}{2}x=\frac{1}{3}\\1-\frac{1}{2}x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}\\\frac{1}{2}x=\frac{4}{3}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)
c) |3x+1|=1/5
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=\frac{1}{5}\\3x+1=\frac{-1}{5}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=\frac{-4}{5}\\3x=\frac{-6}{5}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{9}\\x=\frac{-2}{5}\end{cases}}\)
d) |x-1/2|+1=5/3
|x-1/2|=5/3-1
|x-1/2|=2/3
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\\x-\frac{1}{2}=\frac{-2}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{6}\\x=\frac{-1}{6}\end{cases}}}\)
I là giá trị tuyệt đối ạ
2 - 3x + I x + 3 I = 1
Xét x > - 4 , vậy x + 3 lớn hơn hoặc bằng 0 , ta có :
2 - 3x + ( x + 3) = 1
2 - 3x + x + 3 = 1
5 - 2x = 1 => 2x = 4 => x = 2 (nhận)
Xét x < -3 , ta có :
2 - 3x - ( x + 3 ) = 1
2 - 3x - x - 3 = 1
2 - 4x = 4
4x = -2 => x = -1/2 ( loại )