![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(x - 1) x + 2 = (x - 1)x + 4
=> (x - 1) x + 4 - (x - 1)x + 2 = 0
=> (x - 1)x + 2 . [(x - 1)2 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0^{x+2}\\\left(x-1\right)^2=1^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-1=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu x - 1 = 0
=> x = 1
Nếu x - 1 = - 1
=> x = 0
Nếu x - 1 = 1
=> x = 2
Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
b) \(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right):1,78^x=0\)
\(\Rightarrow1,78^{2x-2}:1,78^x-1,78^x:1,78^x=0\)
\(\Rightarrow1,78^{x-2}-1=0\)
\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1\)
\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1,78^0\)
\(\Rightarrow x-2=0\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-2)8=(x-2)6
=>(x-2)6*(x-2)2-(x-2)6=0
(x-2)6[(x-2)2-1]=0
=>(x-2)6=0=06
x-2=0
x=0+2
x=2
=>(x-2)2-1=0
(x-2)2=0+1
(x-2)2=1=12
x-2=1
x=1+2
x=3
Vậy x=2 hoặc x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/vì (1,782x-2-1,78x):1,78x=0
nên 1,78x2-2-1,78x=0
=>1,782x-2=1,78x
=>2x-2=x
2x=x+2
=>x=2
2/vì cơ số bằng nhau nên ta có
x-2=1;-1;0
ta có: x-2=1 => x=3
x-2=-1 => x=1
x-2=0 => x=2
3/ta có
(x+2)3=33 =>x+2=3 =>x=1
mik mệt rồi bạn cứ gải tiếp đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)
\(\dfrac{4^2\cdot25^2+32\cdot125}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{\left(2^2\right)^2\cdot\left(5^2\right)^2+2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{2^{2\cdot2}\cdot5^{2\cdot2}+2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{2^4\cdot5^4+2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{2^4\cdot5^4}{2^3\cdot5^2}+\dfrac{2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =2\cdot5^2+2^2\cdot5\\ =2\cdot25+4\cdot5\\ =50+20\\ =70\)
c)
\(\dfrac{\left(1-\dfrac{4}{9}-2\right)\cdot16}{\left(2-3\right)^{-2}}+12\\ =\dfrac{\left(\dfrac{9}{9}-\dfrac{4}{9}-\dfrac{18}{9}\right)\cdot16}{\left(-1\right)^{-2}}+12\\ =\dfrac{\dfrac{-13}{9}\cdot16}{\dfrac{1}{\left(-1\right)^2}}+12\\ =\dfrac{\dfrac{-208}{9}}{1}+12\\ =\dfrac{-208}{9}+12\\ =\dfrac{-208}{9}+\dfrac{108}{9}\\ =\dfrac{100}{9}\)
Bài 2:
a)
\(\left(x+2\right)^2=36\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=6\\x+2=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-8\end{matrix}\right.\)
b)
\(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right):1,78^x=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1,78^{2x-2}}{1,78^x}-\dfrac{1,78^x}{1,78^x}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1,78^{2x-2}}{1,78^x}-1=0\\ \Leftrightarrow \dfrac{1,78^{2x-2}}{1,78^x}=1\\ \Leftrightarrow1,78^{2x-2}=1,78^x\\ \Leftrightarrow2x-2=x\\ \Leftrightarrow2x-x=2\\ \Leftrightarrow x=2\)
d) \(5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=1\)
\(\Rightarrow5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=5^0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x_1=-3;x_2=2\)
\(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right):1,78^x=0\)
\(\Rightarrow1,78^{2x-2-x}-1,78^{x-x}=0\)
\(\Rightarrow1,78^{x-2}=1\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)