Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời
a) 25. (x-4) = 0
=> x -4 =0
x = 4
b) 43 - (24-x) = 20
43 - 24 + x = 20
19 + x = 20
x = 1
c) 3.(x+7) - 15 = 27
3.x + 21 - 15 = 27
3.x + 6 = 27
3.x = 21
x = 7
d)... bn ghi thiếu đề r
e) (2.x-6).(x-7) = 0
=> 2.x -6 = 0 => 2x = 6 => x = 3
x - 7 = 0 => x = 7
KL: x = 3 hoặc x = 7
phần d lm tương tự như phần f nha bn!
a,25(x-4)=0
x-4=0
x=4
b,43-(24-x)=20
43-24+x=20
x=1
c,3(x+7)-15=27
3x+21-15=27
3x=21
x=7
d,(x-4)(x-12)=0
x-4=0=>x=4
x-12=0=>x=12
e,(2x-6)(x-7)=0
2x-6=0=>x=3
x-7=0=>x=7
f,(5x-10)(2x-8)=0
5x-10=0=>x=2
2x-8=0=>x=2
1.a)-4<x<3
=> x={-3;-2;-1;0;1;2}
b)-5<x<5
=>x={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
2.a)1+(-3)+5+(-7)+9+(-11)
=(1+5+9)+[(-3)+(-7)+(-11)]
=15+(-21)
=-6
b)(-2)+4+(-6)+8+(-10)+12
=[(-2)+(-6)+(-10)]+(4+8+12)
=(-18)+24
=6
tick cho mk nha bạn
a) \(6-2x-8=-4\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)
b) \(6⋮x\Rightarrow x=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
c) \(2x-3=-7\Leftrightarrow2x=-4\Leftrightarrow x=-2\)
d) \(231-x+6=103\Leftrightarrow x=124\)
e) hình như sai đề
f) \(x^3=27\Leftrightarrow x=3\)
g) \(x+2=3\Leftrightarrow x=1\)
h) \(\left(x+5\right)^2=25\Leftrightarrow x+5=5\Leftrightarrow x=0\)
i) \(x^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)
j) \(14⋮\left(x+3\right)\Rightarrow x=\left\{-17;-10;-5;-4;-2;4;11\right\}\)
\(12-5.\left(x-2\right)=4.\left(6-x\right)\)
\(12-5x+10=24-4x\)
\(-5x+4x=24-12-10\)
\(-x=2\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Học tốt
12 - 5( x - 2 ) = 4( 6 - x )
<=> 12 - 5x + 10 = 24 - 4x
<=> -5x + 4x = 24 - 12 - 10
<=> -x = 2
<=> x = -2