Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a.
$4(2x-4)+2=18$
$4(2x-4)=16$
$2x-4=16:4=4$
$2x=4+4=8$
$x=8:2$
$x=4$
b.
\(5^3+(18x-65).3=26^2+10\)
$125+3(18x-65)=686$
$3(18x-65)=686-125=561$
$18x-65=561:3=187$
$18x=187+65$
$18x=252$
$x=252:18=14$
c.
\(|x-10|+2^2.5=5^5\)
$|x-10|+20=3125$
$|x-10|=3125-20=3105$
$\Rightarrow x-10=3105$ hoặc $x-10=-3105$
$\Rightarrow x=3115$ hoặc $x=-3095$
d.
\((x-2)^2-2^3.5=104\)
$(x-2)^2-40=104$
$(x-2)^2=104+40=144=12^2=(-12)^2$
$\Rightarrow x-2=12$ hoặc $x-2=-12$
$\Rightarrow x=14$ hoặc $x=-10$
x(24-32)=145-5
\(\Leftrightarrow\)7x=140
\(\Leftrightarrow\)x=20
5(x+35)-200=288-93
\(\Leftrightarrow\)5(x+35)=288+200-93=395
\(\Leftrightarrow\)x+35=79
\(\Leftrightarrow\)x=44
a, Lời giải
\(x\left(2^4-3^2\right)=145-5\)
\(\Leftrightarrow7x=140\)
\(\Leftrightarrow x=140:7\)
\(\Rightarrow x=20\)
b, Lời giải
\(5\left(x+35\right)-200=288-93\)
\(\Leftrightarrow5\left(x+35\right)=395\)
\(\Leftrightarrow x+35=395:5\)
\(\Leftrightarrow x+35=79\)
\(\Leftrightarrow x=79-35\)
\(\Rightarrow x=44\)
Bài 1 :
( 2X - 1 )3 = 27
( 2X - 1 )3 = 33
<=> 2X - 1 = 3
<=> 2X = 4
<=> X = 2
Bài 2 ;
Dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ........ ; 98 ; 100 có số các số hạng là :
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Trung bình cộng của dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ......; 98 ; 100 là :
\(\frac{\left(100+2\right).50}{2}:50=51\)
Bài 3
a) \(2^x.4=64\Leftrightarrow2^x=64:4\Leftrightarrow2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
Các phần còn lại bạn làm tương tự như phần a
Bài 1:
\(\left(2x-1\right)^3=27\)=> \(2x-1=3\)=> 2x = 3+1 = 4 => x = 2
Bài 2: Trung bình cộng của dãy số đó là: \(\frac{\left(2+100\right).50:2}{50}=102:2=51\)
Bài 3: a) \(2^x.4=64\)=> \(2^x=64:4=16=2^4\)=> x = 4
b) \(5^{x+1}-5^x=100\)=> \(5^x.\left(5-1\right)=100\)=> \(5^x.4=100\)
=> \(5^x=\frac{100}{4}=25=5^2\)=> x = 2
c) \(5^{2x+2}-19.5^2=6.5^2\)=> \(5^{2x+2}=6.5^2+19.5^2=625=5^4\)=> 2x + 2 = 4 => x = 1
d) \(\left(x-1\right)^2=9\)=> x - 1 = 3 hoặc x - 1 = -3 => x = 4 hoặc x = -2
e) \(\left(x-2\right)^3=8\)=> x - 2 = 2 => x = 4
13^x . 3 + 4 . 13 = 7
13^x . 13 . (3 + 4) = 7
13^x + 1 . 7 = 7
13^x + 1 = 7/7
13^x+1 = 1
Suy ra x = -1.
\(a,3^n=3^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
\(b,2008^n=2008^0\)
\(\Rightarrow n=0\)
a) 7(x-5)+14=56
<=>7(x-5)=42
<=>x-5=6
<=>x=11
b)9(x+1)-3=15
<=>9(x+1)=18
<=>x+1=2
<=>x=1
c)12(x+5)-36=48
<=>12(x+5)=84
<=>x+5=7
<=>x=2
d)5(x+14)=145
<=>x+14=29
<=>x=15