
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Ta có:\(\frac{x+y}{2}=\frac{y-5}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:\(\frac{x+y}{2}=\frac{y-5}{3}=\frac{x+y+y-5}{2+3}=\frac{x+2y-5}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2y-5}{5}=\frac{x+2y-5}{y-1}\)\(\Rightarrow y-1=5\Rightarrow y=6\)
\(\Rightarrow\frac{x+6}{2}=\frac{6-5}{3}\)\(\Rightarrow\frac{x+6}{2}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3\cdot\left(x+6\right)=2\)
\(\Rightarrow3x+18=2\)
\(\Rightarrow3x=-16\Rightarrow x=\frac{-16}{3}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{x+y}{2}=\frac{y-5}{3}=\frac{x+y+y-5}{2+3}=\frac{x+2y-5}{5}\)
\(=\frac{x+2y-5}{y-1}\) (theo đề bài)
=> y - 1 = 5
=> y = 5 + 1 = 6
Thay y = 6 vào đề bài ta có: \(\frac{x+6}{2}=\frac{7-6}{3}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}.2-6=\frac{-16}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-16}{3};y=6\)

Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1
M=x3+x2y−2x2−xy−y2+(2y+y)+x−(−2+1)M=x3+x2y−2x2−xy−y2+(2y+y)+x−(−2+1)
M=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+(x+y−2)+1M=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+(x+y−2)+1
M=(x2.x+x2.y−2x2)−(x.y+y.y−2y)+(x+y−2)+1M=(x2.x+x2.y−2x2)−(x.y+y.y−2y)+(x+y−2)+1
M=x2.(x+y−2)−y.(x+y−2)+(x+y−2)+1M=x2.(x+y−2)−y.(x+y−2)+(x+y−2)+1
M=x2.0+y.0+0+1M=x2.0+y.0+0+1
M=1M=1
N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−2N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−2
N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−(−4+2)N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−(−4+2)
N=(x3+x2y−2x2)−(x2y+xy2−2xy)+(2x+2y−4)+2N=(x3+x2y−2x2)−(x2y+xy2−2xy)+(2x+2y−4)+2
N=(x2x+x2y−2x2)−(xyx+xyy−2xy)+(2x+2y−4)+2N=(x2x+x2y−2x2)−(xyx+xyy−2xy)+(2x+2y−4)+2
N=x2(x+y−2)−xy(x+y−2)+2(x+y−2)+2N=x2(x+y−2)−xy(x+y−2)+2(x+y−2)+2
N=x2.0−xy.0+2.0+2N=x2.0−xy.0+2.0+2
N=2N=2
P=x4+2x3y−2x3+x2y2−2x2y−x(x+y)+2x+3P=x4+2x3y−2x3+x2y2−2x2y−x(x+y)+2x+3
P=(x4+x3y−2x3)+(x3y+x2y2−2x2y)−(x2+xy−2x)+3P=(x4+x3y−2x3)+(x3y+x2y2−2x2y)−(x2+xy−2x)+3P=(x3x+x3y−2x3)+(x2y.x+x2yy−2x2y)−(xx+xy−2x)+3P=(x3x+x3y−2x3)+(x2y.x+x2yy−2x2y)−(xx+xy−2x)+3
P=x3(x+y−2)+x2y(x+y−2)−x(x+y−2)+3P=x3(x+y−2)+x2y(x+y−2)−x(x+y−2)+3
P=x3.0+x2y.0−x.0+3P=x3.0+x2y.0−x.0+3
P=3

a)\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{98}{48}=\frac{49}{23}\)
suy ra :
\(\frac{x}{10}=\frac{49}{23}\Rightarrow x=\frac{490}{23}\)
\(\frac{y}{15}=\frac{49}{23}\Rightarrow y=\frac{735}{23}\)
\(\frac{z}{21}=\frac{49}{23}\Rightarrow z=\frac{1029}{23}\)
bạn xem lại đề ra số hơi xấu

Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3-2x\right)^2=\left(x-2\right)^2\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+2\right)\left(2x-3+x-2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(3x-5\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=1\)
b: \(\left|x\right|< 3\)
nên -3<x<3
c: \(\left|x\right|\ge5\)
nên \(\left[{}\begin{matrix}x\ge5\\x\le-5\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=7\end{matrix}\right.\)

I 2x-3 I = I x+1 I
2x-3 = x+1
x+1 - 2x+3=0
x (1-2) +1+3=0
-1x +4 =0
-1x = 0-4
-1x =-4
x = -4 : -1
x =4
Trả lời:
\(\left|2x-3\right|=\left|x+1\right|\)
\(\Rightarrow2x-3=x+1\) hoặc \(2x-3=-\left(x+1\right)\)
TH1: \(2x-3=x+1\)
\(2x-x=1+3\)
\(x=4\)
TH2: \(2x-3=-\left(x+1\right)\)
\(2x-3=-x-1\)
\(2x+x=-1+3\)
\(3x=2\)
\(x=\frac{2}{3}\)
Vậy \(x=4;x=\frac{2}{3}\)

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2.\left(y-2\right)}{6}=\frac{3.\left(z-3\right)}{12}\)
áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}=\frac{x-1-2y+4+3z-9}{4-6+12}=1\)
\(\frac{x-1}{2}=1\Rightarrow x-1=2\Rightarrow x=3\)
\(\frac{y-2}{3}=1\Rightarrow y-2=3\Rightarrow y=5\)
\(\frac{z-3}{4}=1\Rightarrow z-3=4\Rightarrow z=7\)
Vậy x=3,y=5,z=7
Ta có : \(\frac{y-1}{2}=\frac{5-2y}{3}\)
=> \(3\left(y-1\right)=2\left(5-2y\right)\)
=> 3y - 3 = 10 - 4y
=> 3y + 4y = 10 + 3
=> 7y = 13
=> y = 13/7
\(\frac{y-1}{2}=\frac{5-2y}{3}\)
\(\Rightarrow\text{ }3\left(y-1\right)=2\left(5-2y\right)\)
\(3y-3=10-4y\)
\(3y+4y=10+3\)
\(7y=13\)
\(y=\frac{13}{7}\)