Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + x^2 + x^3 + ... + x^2006+x^2007 +1 =0
=>x + 1 + x^2(1+x) +.........+ x^2006(x+1) = 0 <=> (x+1)(1+x^2 + x^4+....+x^2006) = 0
=>x = -1 hoặc 1 + x^ 2 + x^ 4 +....+ x^2006 =0(loại vì x^2 >=0 ; x^4>=0 ; ... x^2006>=0 => 1 + x^2 + x^4+...+x^2006 > 0)
Vậy x = -1
b./ \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1.\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)(b)
Mà \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}< 0\)
(b) \(\Leftrightarrow x+2010=0\Leftrightarrow x=-2010\)
a./
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)(a)
Mà \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)
(a) \(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
kết quả là 2008 đấy bạn
nếu nhà bạn có máy tính thì chỉ cần bấm phương trình x thì sẽ ra kết quả thôi
\(\frac{x-1}{2007}+\frac{x-2}{2006}+\frac{x-3}{2005}=\frac{x-4}{2004}+\frac{x-5}{2003}+\frac{x-6}{2002}\)
=> \(\left(\frac{x-1}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2006}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2005}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2004}-1\right)+\left(\frac{x-5}{2003}-1\right)+\left(\frac{x-6}{2002}-1\right)\)
=> \(\frac{x-1+2007}{2007}+\frac{x-2+2006}{2006}+\frac{x-3+2005}{2005}=\frac{x-4+2004}{2004}+\frac{x-5+2003}{2003}+\frac{x-6+2002}{2002}\)
=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}=\frac{x-2008}{2004}+\frac{x-2008}{2003}+\frac{x-2008}{2002}\)
=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}-\frac{x-2008}{2004}-\frac{x-2008}{2003}-\frac{x-2008}{2002}=0\)
=> \(\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\ne0\)
=> x - 2008 = 0 => x = 2008
Vậy x = 2008
\(1.x+3.x+5.x+...+2007.x=x^2\)
\(\Rightarrow x.\left(1+3+5+...+2007\right)=x^2\)
\(\Rightarrow x.\frac{\left[\left(2007-1\right):2+1\right].\left(2007+1\right)}{2}=x^2\)
\(\Rightarrow x.1008016=x^2\)
\(\Rightarrow x=1008016\)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2007}{2009}\)
\(2\left[\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left[x+1\right]}\right]=\frac{2007}{2009}\)
\(2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2007}{2009}\)
\(2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2007}{2009}\)
\(1-\frac{2}{x+1}=\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{x+1}=1-\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{x+1}=\frac{2}{2009}\)
\(\Rightarrow x+1=2009\Leftrightarrow x=2008\)