\(x+x^2+x^3+x^3+...+x^{2007}=-1\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2015

x + x^2 + x^3 + ... + x^2006+x^2007 +1 =0

=>x + 1 + x^2(1+x) +.........+ x^2006(x+1) = 0 <=> (x+1)(1+x^2 + x^4+....+x^2006) = 0

=>x = -1 hoặc 1 + x^ 2 + x^ 4 +....+ x^2006 =0(loại vì x^2 >=0 ; x^4>=0 ; ... x^2006>=0 => 1 + x^2 + x^4+...+x^2006 > 0)

Vậy x = -1

9 tháng 6 2015

tớ nghĩ x = -1

nhưng ko biết trình bày sao cho hợp lí

14 tháng 7 2016

b./ \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1.\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)(b)

Mà \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}< 0\)

(b) \(\Leftrightarrow x+2010=0\Leftrightarrow x=-2010\)

14 tháng 7 2016

a./

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)(a)

Mà \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)

(a) \(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

28 tháng 2 2017

kết quả là 2008 đấy bạn

nếu nhà bạn có máy tính thì chỉ cần bấm phương trình x thì sẽ ra kết quả thôi

28 tháng 2 2017

\(\frac{x-1}{2007}+\frac{x-2}{2006}+\frac{x-3}{2005}=\frac{x-4}{2004}+\frac{x-5}{2003}+\frac{x-6}{2002}\)

=> \(\left(\frac{x-1}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2006}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2005}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2004}-1\right)+\left(\frac{x-5}{2003}-1\right)+\left(\frac{x-6}{2002}-1\right)\)

=> \(\frac{x-1+2007}{2007}+\frac{x-2+2006}{2006}+\frac{x-3+2005}{2005}=\frac{x-4+2004}{2004}+\frac{x-5+2003}{2003}+\frac{x-6+2002}{2002}\)

=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}=\frac{x-2008}{2004}+\frac{x-2008}{2003}+\frac{x-2008}{2002}\)

=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}-\frac{x-2008}{2004}-\frac{x-2008}{2003}-\frac{x-2008}{2002}=0\)

=> \(\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\ne0\)

=> x - 2008 = 0 => x = 2008

Vậy x = 2008

12 tháng 10 2017

\(1.x+3.x+5.x+...+2007.x=x^2\)

\(\Rightarrow x.\left(1+3+5+...+2007\right)=x^2\)

\(\Rightarrow x.\frac{\left[\left(2007-1\right):2+1\right].\left(2007+1\right)}{2}=x^2\)

\(\Rightarrow x.1008016=x^2\)

\(\Rightarrow x=1008016\)

12 tháng 10 2017

ta có x = 3.5.7.9.11...2007

20 tháng 4 2019

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2007}{2009}\)

\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2007}{2009}\)

\(2\left[\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left[x+1\right]}\right]=\frac{2007}{2009}\)

\(2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2007}{2009}\)

\(2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2007}{2009}\)

\(1-\frac{2}{x+1}=\frac{2007}{2009}\)

\(\frac{2}{x+1}=1-\frac{2007}{2009}\)

\(\frac{2}{x+1}=\frac{2}{2009}\)

\(\Rightarrow x+1=2009\Leftrightarrow x=2008\)