K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 4 2023

Lời giải:

$x(x+\frac{2}{5})=\frac{8}{25}$

$x^2+\frac{2}{5}x-\frac{8}{25}=0$

$25x^2+10x-8=0$

$(5x+4)(5x-2)=0$
$\Rightarrow 5x+4=0$ hoặc $5x-2=0$

$\Rightarrow x=\frac{-4}{5}$ hoặc $x=\frac{2}{5}$

1 tháng 1 2017

ko quan tam

1 tháng 1 2017

a)x-13=-5+8

x-13=3

x=3+13

x=16 hoặc -10

b)|x-2|=|-5|

|x-2|=5|

|x|=5+2

|x|=7

x=7 hoặc -7

c)25-(30+x)=x-(27-8)

25-(30+x)=x-19

...còn lại mình bó tay

d)bó tay luôn

9 tháng 9 2018

\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=40\)                                      \(3x+8x-30=25\)

\(41-\left(2x-5\right)=18\)                                                     \(3x+8x=55\)

\(2x-5=23\)                                                                    \(11x=55\)

\(2x=28\)                                                                                  \(x=5\)

\(x=14\)

Giups mình với !

Mai mình phải nộp rồi >o<

2 tháng 9 2018

a) 25 + 3x = 25 - 1

3x = -1

x = -1/3

b) (6x-39):13 = 201

6x-39 = 2613

6x = 2652

x = 442

c) 2x + 35:34 = 510 : 58

2x + 3 = 25

2x = 22

...

13 tháng 3 2017

A =13

B= KHÓ QUÁ

C=4

D=3

30 tháng 7 2018

\(a) \frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)

\(\implies x= \frac{8}{35}:\frac{4}{5}\)

\(\implies x=\frac{8}{35}.\frac{5}{4}\)

\(\implies x=\frac{2}{7}\). Vậy \(x=\frac{2}{7}\)

\(b) \frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)

\(\implies \frac{3}{5}x=\frac{1}{7}+\frac{1}{2}\)

\(\implies \frac{3}{5}x=\frac{9}{14}\)

\(\implies x=\frac{9}{14}:\frac{3}{5}\)

\(\implies x=\frac{9}{14}.\frac{5}{3} \)

\(\implies x=\frac{15}{14}\). Vậy \(x=\frac{15}{14}\)

\(c) x-25\% x=0,5\)

\(\implies 75\% x=0,5\)

\(\implies \frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)

\(\implies x=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)

\(\implies x=\frac{1}{2}.\frac{4}{3}\)

\(\implies x=\frac{2}{3}\). Vậy \(x=\frac{2}{3}\)

\(d) (\frac{1}{24.25}+\frac{1}{25.26}+...+\frac{1}{29.30}).120+x:\frac{1}{3}=-4\)

Có: \(\frac{1}{24.25}+\frac{1}{25.26}+...+\frac{1}{29.30}\)

\(=\frac{1}{24}-\frac{1}{25}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}+...+\frac{1}{29}-\frac{1}{30}\)

\(=\frac{1}{24}-\frac{1}{30}\)

\(=\frac{1}{120}\)

Thay vào ta có: \(\frac{1}{120}.120+x:\frac{1}{3}=-4\)

\(\implies 1+x:\frac{1}{3}=-4\)

\(\implies x:\frac{1}{3}=-5\)

\(\implies x=-5.\frac{1}{3}\)

\(\implies x=\frac{-5}{3}\). Vậy \(x=\frac{-5}{3}\)

~ Hok tốt a~

30 tháng 7 2018

\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)                                                                        \(\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)

\(x=\frac{8}{35}:\frac{4}{5}\)                                                                        \(\frac{3}{5}x=\frac{1}{7}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{8}{35}.\frac{5}{4}\)                                                                          \(\frac{3}{5}x=\frac{9}{14}\)

\(x=\frac{2}{7}\)                                                                                      \(x=\frac{9}{14}:\frac{3}{5}\)

Vậy \(x=\frac{2}{7}\)                                                                               \(x=\frac{9}{14}.\frac{5}{3}\)

\(x-25\%x=0.5\)                                                                   \(x=\frac{15}{14}\)

 \(x-\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)                                                                   Vậy \(x=\frac{15}{14}\)

\(x\left(1-\frac{1}{4}\right)=\frac{1}{2}\)                                   \(\left(\frac{1}{24.25}+\frac{1}{25.26}+...+\frac{1}{29.30}\right).120+x:\frac{1}{3}=-4\)

\(x=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)                                       \(\left(\frac{1}{24}-\frac{1}{25}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}+...+\frac{1}{29}-\frac{1}{30}\right).120+x:\frac{1}{3}=-4\)               \(x=\frac{2}{3}\)                                              \(\left(\frac{1}{24}-\frac{1}{30}\right).120+x:\frac{1}{3}=-4\)

Vậy \(x=\frac{2}{3}\)                                        \(\frac{1}{120}.120+x:\frac{1}{3}=-4\)

                                                                   \(1+x:\frac{1}{3}=-4\)

                                                                    \(x:\frac{1}{3}=\left(-4\right)-1\)

                                                                 \(x:\frac{1}{3}=-5\)

                                                                      \(x=\left(-5\right).\frac{1}{3}\)

                                                                      \(x=-\frac{5}{3}\)

                                                                    Vậy \(x=-\frac{5}{3}\)