Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
Thay \(x+3=0\)vào đa thức ta được:\(A=x^{14}.0+5=5\)
2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
Thay \(x=-3\)vào đa thức ta được: \(B=\left[x^{2006}\left(-3+3\right)+1\right]^{2017}=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2017}=1^{2017}=1\)
3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15=3x\left(7x^3+4x^2-x+8\right)+15\)
Thay \(7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được: \(C=3x.0+15=15\)
4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32x+2007\)
\(=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)
Thay \(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8=0\)vào đa thức ta được: \(D=4x.0+2007=2007\)
1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5\)
\(A=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
\(A=x^{14}+5\)
2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}\)
\(B=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=\left[x^{2006}.\left(-3+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=1^{2007}=1\)
3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15\)
\(C=3x\left(7x^2+4x^2-x+8+5\right)\)
\(C=3x\left(0+5\right)\)
\(C=15x\)
4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32+2007\)
\(D=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)
\(D=4x.0+2007\)
\(D=2007\)
\(3x^2-2x-8=0\\ \Leftrightarrow3x^2-2x=8\\ E=6x^2-4x+9\\ =3x^2+3x^2-2x-2x-8+17\\ =\left(3x^2-2x-8\right)+\left(3x^2-2x+17\right)\\ =3x^2-2x+17\\ =\left(3x^2-2x\right)+17=8+17=25\)
\(x+y=0\\ \Leftrightarrow y=-x\\ D=x^4-y^4+x^3y-xy^3\\ =\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)+xy\left(x^2-y^2\right)\\ =\left(x^2+y^2+xy\right)\left(x^2-y^2\right)\\ =\left(x^2+\left(-x\right)^2+x.\left(-x\right)\right)\left(x^2-\left(-x\right)^2\right)\\ =\left(x^2+x^2-x^2\right)\left(x^2-x^2\right)\\ =x^2.0=0\)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :
https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 401 người nhận rồi
OKmm
(x^2+4)^2=x^4+8x^2+16
MS=(x^2+4)^2-4x(x^2+4)=(x^2+4)(x^2-4x+4)=(x^2+4)(x-2)^2
ĐK x khác 2
A=(x+2)/(x-2)=1+4/(x-2)
(x-2)= Uocs (4)
hết
Ta có :
\(\frac{x+4}{2014}+\frac{x+3}{2015}=\frac{x+8}{2010}+\frac{x+7}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x+4}{2014}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2015}+1\right)=\left(\frac{x+8}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+7}{2011}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+4+2014}{2014}+\frac{x+3+2015}{2015}=\frac{x+8+2010}{2010}+\frac{x+7+2011}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2015}=\frac{x+2018}{2010}+\frac{x+2018}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2015}-\frac{x+2018}{2010}-\frac{x+2018}{2011}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2018\right)\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\ne0\)
Nên \(x-2018=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2018\)
Vậy \(x=2018\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có: \(\frac{x+4}{2014}+\frac{x+3}{2015}=\frac{x+7}{2011}+\frac{x+8}{2010}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+4}{2014}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2015}+1\right)=\left(\frac{x+7}{2011}+1\right)+\left(\frac{x+8}{2010}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2013}=\frac{x+2018}{2011}+\frac{x+2018}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2013}-\frac{x+2018}{2011}-\frac{x+2018}{2010}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2018\right)\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2018=0\Rightarrow x=-2018\)
Chúc bn hc tốt! ^_^
\(2^x=4^{y-1}\)
\(\Rightarrow2^x=\left(2^2\right)^{y-1}\)
\(\Rightarrow x=2\left(y-1\right)\Rightarrow x=2y-2\)(1)
\(27^y=3^{x+8}\)
\(\Rightarrow\left(3^3\right)^y=3^{x+8}\Rightarrow3y=x+8\)(2)
Từ (1) và (2), ta có:
\(x+8-x=3y-\left(2y-2\right)\)
\(\Rightarrow8=y+2\Rightarrow y=6\)
Mà \(x=2y-2\Rightarrow x=2.6-2=10\)
Vậy x = 10 và y = 6
2x = 4y-1;27y=3x+8
2x= (22)y-1; (33)y = 3x+8
2x= 22y-2; 33y= 3x+8
=> x=2y-2; 3y=x+8
Thay x=2y-2 vào 3y=x+8 ta có:
3y= 2y-2 +8
3y-2y=8-2
y=6
=> x= 2y-2 = 12-2=10
Vậy x=10
y=6
\(^{x^8}\)=16x\(^4\)
\(\Rightarrow\)\(^{x^8}\)=2\(^4\)\(x^4\)
\(\Rightarrow\)\(^{x^8}\)=2\(^4\)x 2\(^4\)
x=2