![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^2-2x-8=0\\ \Leftrightarrow3x^2-2x=8\\ E=6x^2-4x+9\\ =3x^2+3x^2-2x-2x-8+17\\ =\left(3x^2-2x-8\right)+\left(3x^2-2x+17\right)\\ =3x^2-2x+17\\ =\left(3x^2-2x\right)+17=8+17=25\)
\(x+y=0\\ \Leftrightarrow y=-x\\ D=x^4-y^4+x^3y-xy^3\\ =\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)+xy\left(x^2-y^2\right)\\ =\left(x^2+y^2+xy\right)\left(x^2-y^2\right)\\ =\left(x^2+\left(-x\right)^2+x.\left(-x\right)\right)\left(x^2-\left(-x\right)^2\right)\\ =\left(x^2+x^2-x^2\right)\left(x^2-x^2\right)\\ =x^2.0=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: -8+x^4-6x^4-M=7-x^4+9x^4
=>-8-5x^4-M=7-8x^4
=>M=-8-5x^4-7-8x^4
=>M=-15+3x^4
Vậy.......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(x^2-4x-4x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)
Vậy.............
2, \(x^2+3x-5x-15=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy...............
3, \(x^2-6x+8=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy......................
4, \(x^2+8x+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=2\\x+4=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không biết mình làm như thế này đúng hay không, các bạn cho ý kiến nhé
\(\left|x^2+\left|6x-2\right|\right|=x^2+4\)
vì \(\left|6x-2\right|\ge0\) và \(x^2\ge0\)nên \(\left|x^2+\left|6x-2\right|\right|=x^2+\left|6x-2\right|\)
Vậy \(x^2+\left|6x-2\right|=x^2+4\)
\(\Leftrightarrow\left|6x-2\right|=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=4\\6x-2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{b}=\frac{-3}{4}\Rightarrow a=-3k;b=4k\Rightarrow a+5b=17k=34\Rightarrow k=2\Rightarrow a=-6;b=8\)
Quân đây nhé
a) \(\frac{3x-2}{x+1}=\frac{6x-4}{2x+2}=\frac{6x-10}{2x+8}=\frac{6x-4-6x+10}{2x+2-2x-8}=\frac{6}{-6}=-1\)
\(\Rightarrow\)\(3x-2=-x-1\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{4}\)
b) \(\frac{x}{y}=\frac{-3}{y}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{4}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-3}=\frac{5y}{20}=\frac{x+5y}{-3+20}=\frac{34}{17}=2\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=2.\left(-3\right)=-6\\y=2.4=8\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chưa hiểu đề bài của bạn lắm.[ ] đây là dấu ngoặc đơn hay là dấu gì?
Phần nguyên của 1 số hữu tỉ x kí hiệu [x]
là số nguyên lớn nhất không vượt quá x
đề sai nhé, nếu mà tìm x thì tìm nghiệm thôi
đề sai, không tìm x được, nếu mà tìm x thì tìm nghiệm thôi