Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x-9\right)\)
\(=x^3+2x^2-9x+2x^2+4x-18\)
\(=x^3+4x^2-5x-18\)
\(\left(x^{2y}-6\right)\left(x^2-5\right)\)
\(=x^{4y}-5x^{2y}-6x^2+30\)
\(\left(x+y\right)\left(xy-4+y\right)\)
\(=x^2y-4x+xy+xy^2-4y+y^2\)
câu còn lại tương tự nha
a)\(x^2+x-x^2+2=0\)\(\Rightarrow x+2=0\)\(\Rightarrow x=-2\)
b)\(2\left(3x+2\right)-2\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(3x+2-x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(2x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\Rightarrow x=2\)
c)\(4x^4-6x^3-4x^4+6x^3-2x^2=0\)
\(\Rightarrow-2x^2=0\Rightarrow x=0\)
d)\(\left(3x^2-x-2\right)-3\left(x^2-x-2\right)=4\)
\(\Rightarrow3x^2-x-2-3x^2+3x+6=4\)
\(\Rightarrow2x+4=4\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
a) (x-2)2 -(x-3)(x-3)=6
=>x2 -4x+4-x2+3=6
=>7-4x=6
=>4x=1 =>x=\(\frac{1}{4}\)
b)4(x-3)2 -(2x-1)(2x+1)=10
=>4(x2-6x+9)-4x2+1=10
=>4x2-24x+36-4x2+1=10
=>37-24x=10 =>24x=27 =>x=\(\frac{9}{8}\)
c)x2-16-3(x+4)=0
=>(x-4)(x+4)-3(x+4)=0
=>(x-7)(x+4)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-4\end{cases}}}\)
=>x\(\in\left\{-4;7\right\}\)
d)(x-4)2-(x-2)(x+2)=6
=>x2-8x+16-x2+4=6
=>20-8x=6
=>8x=14 =>x=\(\frac{4}{7}\)
e) 9(x+1)2-(3x-2)(3x+2)=10
=>9(x2 +2x+1)-9x2+4=10
=>9x2+18x+9-9x2+4=10
=>18x+13=10
=>18x=-3
=>x=\(\frac{-1}{6}\)
mình chỉ làm bài 1 nha
nhớ chon mk đúng nha
\(x^2+4x-x^2+x=5\Leftrightarrow5x=5\Leftrightarrow x=1\)
\(x^2-x-6-x^2+3x+4=6\Leftrightarrow2x-2=6\Leftrightarrow x=4\)
`(x+4).x -(x-1).x = 5`
`x^2+4x - x^2 + x = 5`
`=> 5x = 5`
`=> x=1`
________________________
`(x+2)(x-3)-(x-4)(x+1)=6`
`x^2-x-6 - x^2-3x-4=6`
`-4x - 10=6`
`=> -4x = 16`
`=> x = -4`