\(^{x^2}=\frac{4}{5}.\frac{15}{9}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2020

c) \(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)+\frac{5}{9}=\frac{23}{27}\)

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{23}{27}-\frac{5}{9}\)

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{23}{27}-\frac{15}{27}\)

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)

\(2+\frac{3}{4}x=\frac{7}{9}\div\frac{8}{27}\)

\(2+\frac{3}{4}x=\frac{7}{9}.\frac{27}{8}\)

\(2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)

\(\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}-2\)

\(\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}-\frac{16}{8}\)

\(\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)

\(x=\frac{5}{8}\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{5}{8}.\frac{4}{3}\)

\(x=\frac{5}{6}\)

Vậy \(x=\frac{5}{6}\).

d) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{5}{3}+\frac{3}{4}\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{20}{12}+\frac{9}{12}\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{29}{12}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{29}{12}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{29}{12}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{4}\\x=-\frac{25}{12}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{4};-\frac{25}{12}\right\}\).

26 tháng 5 2020

\(x-\frac{5}{7}=\frac{1}{9}\)

\(x=\frac{52}{63}\)

\(\frac{-3}{7}-x=\frac{4}{5}+\frac{-2}{3}\)

\(\frac{-3}{7}-x=\frac{2}{15}\)

\(x=\frac{-59}{105}\)

26 tháng 5 2020

a,52/63

b,-59/105

18 tháng 5 2020

\(\frac{x+2}{3}=\frac{2x-1}{5}\)

=> \(\left(x+2\right)\cdot5=3\left(2x-1\right)\)

=> \(5x+10=6x-3\)

=> \(6x-5x=10+3\)

=> \(x=13\)

\(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)

=> \(-x^2=4\cdot\left(-9\right)\)

=> \(-x^2=-36\)

=> \(x^2=36\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=6^2\\x^2=\left(-6\right)^2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

Quỳnh ơi, chuyển 6x sang sẽ là -6x mà viết như cậu phải là -6x+5x :) 

a, \(\frac{x+2}{3}=\frac{2x-1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x+10}{15}=\frac{6x-3}{15}\Leftrightarrow5x+10=6x-3\Leftrightarrow-x+13=0\Leftrightarrow x=-13\)

b, \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)\(\Leftrightarrow x^2=36\Leftrightarrow x=\pm6\)

a, \(2\frac{7}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)

\(\Leftrightarrow\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\Leftrightarrow\frac{12}{13}x=2\Leftrightarrow x=\frac{13}{6}\)

b, \(\frac{x-12}{4}=\frac{9-3x}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^2-12x=36-12x\Leftrightarrow x^2-12x-36+12x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-36=0\Leftrightarrow x^2=36\Leftrightarrow x=\pm6\)

13 tháng 6 2020

a, x/4 = y/7

=> (x-y)/(4-7) = x/4 = y/7 có x - y = 9

=> 9/-3 = x/4 = y/7

=> x = -3.4 = -12 và y = -3.7 = -21

b, x/2 = y/5 

=> 3x/6 = y/5

=> (3x-y)(6 - 5) = x/6 = y/5 mà 3x - y = 5

=> 5 = x/6 = y/5

=> x = 5.6 = 30 và y = 5.5 = 25

13 tháng 6 2020

a) \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{4-7}=\frac{9}{-3}=-3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\cdot2=-6\\y=-3\cdot7=-21\end{cases}}\)

a, \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\Leftrightarrow\frac{x}{3}+\frac{7}{12}=0\Leftrightarrow\frac{4x}{12}+\frac{7}{12}=0\)

Khử mẫu ta đc : \(4x+7=0\Leftrightarrow4x=-7\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\)

b, \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{x+3}{15}=\frac{5}{15}\)

Khử mẫu ta đc : \(x+3=5\Leftrightarrow x=2\)