K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2018

Ta có:x^2 + |6x - 2| lớn hơn hoặc bằng 0.

=>|x^2 + |6x - 2| = x^2 + |6x - 2|

Nên ta có: x^2 + |6x - 2| = x^2 + 4

               <=> |6x - 2| = 4

...

K nha bn!

11 tháng 11 2018

\(\left|x^2+|6x-2|\right|=x^2+4\)

vì \(x^2\ge0\)

\(\left|x^2+|6x-2|\right|=x^2+4\)

\(\Rightarrow x^2+|6x-2|=x^2+4\)

\(\Rightarrow\left|6x-2\right|=4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=4\\6x-2=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=1,x=-\frac{1}{3}\)

19 tháng 3 2020

a) | x2 + | 6x - 2 || = x2 + 4

<=>x2 + |6x- 2 |   = x2 + 4

<=> |6x-2|            = 4

<=> \(\orbr{\begin{cases}6x-2=4\\6x-2=-4\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vậy x = { 1 ; \(-\frac{1}{3}\)}

bài ở đâu zậy???????????? của cô tuyền ak????

568568769

17 tháng 4 2016

a=-7 thỏa mãn

8 tháng 8 2019

TL:

\(B=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)

    \(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+(x^2-2x+1)+2\)

    \(=\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x;y\)

8 tháng 8 2019

\(D=\left(x+8\right)^4+\left(x+6\right)^4\ge0\forall x\)

Dấu"=" xảy ra<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+8\right)^4=0\\\left(x+6\right)^4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\x=-6\end{cases}}\)

15 tháng 7 2016

a)\(x^2+6x+5=0\)

=>\(x^2+x+5x+5=0\)

=>\(x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-5\end{cases}}}\)

Vậy x=-1 hoặc x=-5

b)\(2x^2+6x+4=0\)

=>\(2x^2+2x+4x+4=0\)

=>\(2x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=0\)

=>\(\left(x+1\right)\left(2x+4\right)=0\)

=>\(\left(x+1\right)2\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy x=-1 hoặc x=-2

15 tháng 7 2016

(x^2+6x+9)-4=0

(x+3)^2=4

x+3=2

x=-1

13 tháng 8 2015

vì | x2-2x | =x 

=> x2 - 2x = x hoặc x2-2x = -x

nếu x2 -2x =x                                      nếu x2-2x=-x

   x . (x-2)=x                                               x. (x-2) = -x

   x-2 = x : x                                                  x-2 = -x : x

  x-2 =1                                                          x-2 =-1

   x=1+2 =3                                                   x= -1 +2 =1