Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có : (x-y)+(y-z)+(x+z) = 2011+(-2012)+2013
=> x-y+y-z+z-x = 2012
=> 2x=2012
=>x=1006
=>y=1006-2011=-1005
=>z=2013-1006=1007
Chuc ban hoc gioi !!!
Đặt x-y=2011 (1)
y-z=-2012 (2)
z+x=2013 (3)
Cộng (1), (2),(3) vế theo vế ta được:
2.x=2012 => x=1006
Từ (1) => y= -1005
Từ (3) => z= 1007
Ta co: x-y+y-z= 2011+ (-2012)
<=> x-z=-1
Ta co: x-z +z+x= -1+2013
<=> 2x= 2012
<=>x = 1006
Khi do: y= 1006 - 2011=-1005
z= 2013-1006= 1007
Ta có
x-y=2011 (1)
y-z=-2012 (2)
z+x=2013 (3)
(1)+(2)+(3)=x-y+y-z+z+x=2x=2011+2012+2013=6036
x=6036:2=3018
y=3018-2011=1007
z=1007-(-2012)=3019
Vậy x=3018, y=1007, z=3019
Có x-y=2011
y-z=(-2012)
z+x=2013
=> x+(-y)=2011 (1)
y+(-z)=(-2012) (2)
z+x=2013 (3)
Cộng (1);(2);(3) theo vế ta đc
2x=2012 => x=1006
Từ (1) => y= -1005
Từ (3) =>z=1007
x-y=2011; y-z= -2012 ; z+x=2013
( x - y ) + ( y - z ) + ( z + x ) = 2011 + (-2012) + 2013
x - y + y - z + z + x = 2012
( x + x ) + ( -y+y) + ( -z + z ) = 2012
2x + 0 + 0 = 2012
2x = 2012
\(\Rightarrow\) x = 2012 : 2
\(\Rightarrow\) x = 1006
Với x = 1006 ta có : 1006 - y = 2011
\(\Rightarrow\) y = 1006 - 2011
\(\Rightarrow\) y = -1005
Với x = 1006 ta có : z + 1006 = 2013
\(\Rightarrow\)z = 2013 - 1006
\(\Rightarrow\)z = 1007
Vậy x = 1006 ; y = -1005 ; z = 1007
Đặt A = (1 + 5 + 52 + ... + 52011)
Ta có : 5A = 5.(1 + 5 + 52 + ... + 52011)
=> 5A = 5 + 52 + 53 + ... + 52012
=> 4A = 5A - A = (5 + 52 + 53 + ... + 52012) - (1 + 5 + 52 + ... + 52011)
=> 4A = 52012 - 1
=> A = \(\frac{5^{2012}-1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{5^{2012}-1}{4}\cdot\left|x-1\right|=5^{2012}-1\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=5^{2012}-1\div\left(\frac{5^{2012}-1}{4}\right)\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=\left(5^{2012}-1\right)\cdot\frac{4}{5^{2012}-1}\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=4\)
=> x - 1 = 4 hoặc x - 1 = -4
=> x = 4 + 1 hoặc x = -4 + 1
=> x = 5 hoặc x = -3
Vậy x = 5 hoặc x = -3
Gọi A = 1+5+5^2+...+5^2011
=> 5A = 5+5^2+5^3 +...+ 5^2012
=> 5A - A = 5^2012 - 1
Thay A vào ( 1+5+5^2+...+5^2011) . |x-1| = 5^2012-1
( 5^2012-1).|x-1| = 5^2012-1
|x-1| = (5^2012-1) : (5^2012-1)
|x-1| = 1
TH1: x- 1= 1
x = 2 (TM)
TH2: x - 1= - 1
x= 0 (TM)
KL: x = 2 hoặc x = 0
Vì \(|x+2011|;|x+2012|\) luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> x + 2011 > 0 ; x + 2012 > 0
=> x + 2011 + x + 2012 = 1
2x + ( 2011 + 2012 ) = 1
2x + 4023 = 1
2x = 1 - 4023
2x = - 4022
x = - 2011