Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|x^2+\left|6x-2\right|\right|=x^2+4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+\left|6x-2\right|=x^2+4\\x^2+\left|6x-2\right|=-x^2-4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|6x-2\right|=4\\\left|6x-2\right|=-2x^2-4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}6x-2=4\\6x-2=-4\\6x-2=-2x^2-4\\6x-2=2x^2+4\end{matrix}\right.\)
Còn lại bạn tự làm tiếp ha
Ta có:x^2 + |6x - 2| lớn hơn hoặc bằng 0.
=>|x^2 + |6x - 2| = x^2 + |6x - 2|
Nên ta có: x^2 + |6x - 2| = x^2 + 4
<=> |6x - 2| = 4
...
K nha bn!
\(\left|x^2+|6x-2|\right|=x^2+4\)
vì \(x^2\ge0\)
\(\left|x^2+|6x-2|\right|=x^2+4\)
\(\Rightarrow x^2+|6x-2|=x^2+4\)
\(\Rightarrow\left|6x-2\right|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=4\\6x-2=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=1,x=-\frac{1}{3}\)
a) | x2 + | 6x - 2 || = x2 + 4
<=>x2 + |6x- 2 | = x2 + 4
<=> |6x-2| = 4
<=> \(\orbr{\begin{cases}6x-2=4\\6x-2=-4\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy x = { 1 ; \(-\frac{1}{3}\)}