![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-2)^20-(x-2)^18=0
(x-2)^18[(x-2)^2-1]=0
suy ra (x-2)^18=0;(x-2)^2-1=0
x-2=0 ;(x-2)^2=1 ;(x-2)^2=-1
x=2 ;x-2=1 ;x-2=-1
x=3 x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^4.x-3^2.x=145-\frac{255}{51}\Rightarrow x.\left(2^4-3^2\right)=145-5\)
\(\Rightarrow7.x=140\Rightarrow x=20\)
b) \(\frac{580}{x-24}=329-150.2\Rightarrow\frac{580}{x-24}=329-300\Rightarrow\frac{580}{x-24}=29\Rightarrow x-24=20\)
\(\Rightarrow x=44\)
c) \(7.\left(x-14\right)+35=25+\frac{279}{9}\Rightarrow7.\left(x-14\right)=25+31-35\)
\(\Rightarrow7.\left(x-14\right)=21\Rightarrow x-14=3\Rightarrow x=17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, => |x-6| = -(x-6)
=> x-6 < = 0
=> x < = 6
Vậy x < = 6
a, lớp 6 ko giải đc câu này nha
a) (x2 - 5)(x2 - 25) < 0
\(\Leftrightarrow\)x2 - 5 và x2 - 25 khác dấu
mà x2 - 5 > x2 - 25.Do đó: x2 - 5 > 0 và x2 - 25 < 0
\(\Leftrightarrow\)x2 - 5 và x2 - 25 \(\Leftrightarrow\)5 < x2 < 25
nên x2 = 9 ; 16
Vậy: x = 3 ; -3 ; 4 ; -4.
b) |x - 6| = 6 - x
x \(\in\)Z nên |x - 5| \(\in\)N
Do đó: x - 5 \(\in\)N hay 6 - x \(\ge\)0
x \(\le\)6