\(x^2-4x+5=0\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 5 2018

Ta có : 

\(x^2-4x+5=0\)

\(\Rightarrow x^2-2x-2x+4+1=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)+1=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)=0-1\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=-1\)

Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2\ne-1\)

\(\Rightarrow\)Ko có giá trị x thỏa mãn

28 tháng 5 2018

Công thức nè bạn ơi : 

\(\left(x-2\right)^2=x^2-4x+4\)

4 tháng 1 2019

\(a,\left|x-11\right|+x-11=0\)

\(\Rightarrow\left|x-11\right|=11-x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-11=11-x\\x-11=x-11\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x...\left(dbl>:\right)\end{cases}}\)

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

7 tháng 7 2018

a) 25.76+24.35 + \(5^3.2^3\)=x

25.76+24.35+ 125. 8=x

1900+ 840+1000=x

2740+840+1000=x

3580+1000=x

4580=x. Vậy x= 4580

b) 4x-166=\(3^3:3^2\)

4x-166=3

4x= 166+3

4x= 169

x= 169: 4

x= 42,25

c) x-4.\(5^2+3^2:2^4\)= 0

x- 4.25+ 9: 16=0

x- 100+0,5625=0

x - 100,5625=0

x=0+100,5625

x= 100,5625

d) 4x - 158 = \(2^3.3^2\)-50

4x-158= 8.9-50

4x-158= 72-50

4x-158= 22

4x= 158+22

4x=180

x= 180:4

x= 45

14 tháng 1 2018

a, \(x\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}}\)

b, \(\left(2x-6\right)\left(-4x-8\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\-4x-8=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)

14 tháng 1 2018

a, => x = 0 hoặc x + 5 = 0

=> x = 0 hoặc x = -5

b, => 2x - 6 = 0 hoặc -4x - 8 = 0

=> x = 3 hoặc x = -2

Tk mk nha

10 tháng 7 2019

a) \(\frac{2}{5}:\left(2x+\frac{3}{4}\right)=-\frac{7}{10}\)

=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{10}:\frac{2}{5}\)

=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{4}\)

=> \(2x=\frac{-7}{4}-\frac{3}{4}\)

=> \(2x=-\frac{5}{2}\)

=> \(x=\frac{-5}{2}:2\)

=> \(x=\frac{-5}{4}\)

b) \(\frac{x+1}{3}=\frac{2-x}{2}\)

\(\Rightarrow2\left(x+1\right)=3\left(2-x\right)\)

\(\Rightarrow2x+2=6-3x\)

\(\Rightarrow2x-3x=6-2\)

\(\Rightarrow-x=4\)

\(\Rightarrow x=4\)

10 tháng 7 2019

c) \(\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}-\frac{1}{5}=0\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{1}{5}:\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\\x-\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\\x=\frac{3}{5}+-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

d) \(x^2-4x=0\)

Ta có : \(x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow xx-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

17 tháng 7 2017

Ta có : \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|2x+4\right|+2.\left|2x+4\right|=\left|4x+8\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|2x+4\right|\left(1+2\right)=0\)

=> |2x + 4| = 0

=> 2x + 4 = 0

=> 2x = -4

=> x = -2

21 tháng 7 2017

1. Đề đúng phải là thế này: \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|2x+4\right|=\left|4x+8\right|=0\)

\(\Rightarrow2x+4=4x+8=0\)

\(\Rightarrow x=-\frac{4}{2}=-\frac{8}{4}\)

\(\Rightarrow x=-2\)

2. Sửa lại đề : \(\left|x-5\right|-\left|x-7\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-5\right|=\left|x-7\right|\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=x-7\\x-5=-\left(x-7\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5=-7\\x-5=-x+7\end{cases}}\)

( Loại trường hợp 1)

\(\Rightarrow2x=12\)

\(\Rightarrow x=6\)

3.  \(\left|x+8\right|-\left|2x+2\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+8\right|=\left|2x+2\right|\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+8=2x+2\\x+8=-\left(2x+2\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=8\\x+8=-2x-2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\3x=-10\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{10}{3}\end{cases}}\)

19 tháng 2 2020

\(a,x^2+4x=0\)

\(x\cdot\left(x+4\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)

\(b,x^2+3x+2=0\)

\(x^2+x+2x+2=0\)

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}}\)

19 tháng 2 2020

1) \(x^2+4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)

Vậy x=0; x=-4

2) \(x^2+3x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x+2x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy x=-1; x=-2