Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tại sao không ai làm nhỉ?
(2x+1)(x+6) = ((X-2)(2X-3)
2x2 +12x+x +6 = 2x2 -3x-4x +6
20x =0
x =0
( 1 chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|+\left|2x-3\right|=2x+1\)
Trường hợp 1: x<3/2
Pt sẽ là 3-2x+2-x=2x+1
=>-3x+5=2x+1
=>-5x=-4
hay x=4/5(nhận)
Trường hợp 2: 3/2<=x<2
Pt sẽ là 2x-3+2-x=2x+1
=>2x+1=x-1
=>x=-2(loại)
Trường hợp 3: x>=2
Pt sẽ là x-2+2x-3=2x+1
=>3x-5=2x+1
hay x=6(nhận)
\(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=2x-\dfrac{3}{4}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\\\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow2x-\dfrac{3}{4}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=2x-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=1\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\\x-\dfrac{1}{2}=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(2x-\dfrac{3}{4}\ge0\Rightarrow2x\ge\dfrac{3}{4}\Rightarrow x\ge\dfrac{3}{2}\)
Vậy xảy ra khi:
\(x=\dfrac{3}{2}\)
x2 = 2x
=> x(x - 2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;2\right\}\)
x^2 = 2x
x^2 - 2x = 0
x*(x-2) = 0
x = 0 hoặc x - 2 = 0
x = 0 hoặc x = 2