![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\sqrt{x}=7\left(ĐKXĐ:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{x}=\sqrt{49}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=49\)
Kết hợp với ĐK x >= 0 \(\Rightarrow\) x=49 (t/m )
vậy x=49
\(\)
\(b,\sqrt{x+1}=11\left(ĐKXĐ:x\ge-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}\) = \(\sqrt{121}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x+1=121\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=120\) kết hợp với ĐK x >= -1 \(\Rightarrow\) x=120 ( t/m )
Vậy x=120
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(x-1\right)^5=-243\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^5=-3^5\)
\(\Leftrightarrow x-1=-3\Leftrightarrow x=-2\)
b,\(\dfrac{x+2}{11}+\dfrac{x+2}{12}+\dfrac{x+2}{13}=\dfrac{x+2}{14}+\dfrac{x+2}{15}\)
\(\dfrac{x+2}{11}+\dfrac{x+2}{12}+\dfrac{x+2}{13}-\dfrac{x+2}{14}-\dfrac{x+2}{15}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right).\left(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{15}\right)=0\)
\(do\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{15}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
c, \(x-2\sqrt{x}=0\Leftrightarrow\sqrt{x^2}-2\sqrt{x}=0\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\\sqrt{x}=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow4x+\dfrac{3}{4}=2\cdot\dfrac{2}{5}+0.01\cdot10=\dfrac{9}{10}\)
=>4x=3/20
hay x=3/80
b: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=4+\dfrac{1}{8}-9=-\dfrac{39}{8}\)(vô lý)
c: 2x(x-2/3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
d: \(\dfrac{37-x}{x+13}=\dfrac{3}{7}\)
=>259-7x=3x+39
=>-10x=-220
hay x=22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{x+2}{327}+1+\frac{x+3}{326}+1+\frac{x+4}{325}+1+\frac{x+5}{524}+1+\frac{x+329}{5}+\frac{20}{5}-4=0\)
\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
=> x+329=0 => x= -329
b. tương tụ
c, x=0, x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a) \(\sqrt{x+2}=\dfrac{5}{7}\)
-> x+2 = \(\left(\dfrac{5}{7}\right)^{^2}\)=\(\dfrac{25}{49}\)
-> x = \(\dfrac{25}{49}-2=-\dfrac{73}{49}\)
b) \(\sqrt{x+2}-8=1\)
-> \(\sqrt{x+2}=1+8=9\)
-> \(x+2=9^2=81\)
-> x = 81 -2 = 79
c) 4 - \(\sqrt{x-0,2}=0,5\)
-> \(\sqrt{x-0,2}=4-0,5=3,5\)
-> x - 0,2 = (3,5)2 = 12,25
-> x = 12,25 +0,2 = 12,45
2) a)
Với mọi x thì: \(\sqrt{x+24}\ge0\)
=> \(\sqrt{x+24}+\dfrac{4}{7}\ge\dfrac{4}{7}\)
Dấu "=" xảy ra khi : x + 24 = 0 <=> x = -24
Vậy MinA = \(\dfrac{4}{7}\) khi x = -24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) so sánh
Ta có \(\sqrt{17}\)>\(\sqrt{16}\)=4
\(\sqrt{26}\)>\(\sqrt{25}\)=5
=> \(\sqrt{17}+\sqrt{26}>\sqrt{16}+\sqrt{25}\)
=>\(\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{16}+\sqrt{25}+1\)
=>\(\sqrt{17}+\sqrt{25}+1>5+4+1=10\)
Mà \(\sqrt{99}< \sqrt{100}=10\)
Vậy \(\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{99}\)
mk giúp bạn được câu 2 thôi
Xin lỗi nhá
toán 8 nhé bạn
dùng Hằng đẳng thức đáng nhớ số 2
nâng cao bạn ạ