![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x²-3x+2=6
=>x²-3x=4
=>x.(x-3)=4
=>x và x-3 thuộc Ư(4)
Làm nốt nhé. Bạn chia TH ra thì hai cái này cùng dấu và tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 5x = 0
=> x.(x + 5) = 0
=> x = 0 hoặc x + 5 = 0
=> x = 0 hoặc x = -5
b) 1/21 + 1/28 + 1/36 + ... + 2/x(x + 1) = 2/9
=> 2/42 + 2/56 + 2/72 + ... + 2/x(x + 1) = 2/9
=> 2 × [1/6×7 + 1/7×8 + 1/8×9 + ... + 1/x(x + 1)] = 2/9
=> 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8 + 1/8 - 1/9 + ... + 1/x - 1/x + 1 = 2/9 : 2
=> 1/6 - 1/x + 1 = 2/9 × 1/2 = 1/9
=> 1/x + 1 = 1/6 - 1/9
=> 1/x + 1 = 3/18 - 2/18
=> 1/x + 1 = 1/18
=> x + 1 = 18
=> x = 17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(x-15\%x=\frac{1}{3}\)
\(x.\left(1-15\%\right)=\frac{1}{3}\)
\(x.\frac{-280}{3}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{-280}{3}\)
\(x=\frac{-1}{280}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{280}\)
b)\(\frac{4}{5}x-x-\frac{3}{2}x+\frac{6}{5}=\frac{1}{2}-\frac{4}{3}\)
\(-\frac{17}{10}x+\frac{6}{5}=\frac{-5}{6}\)
\(-\frac{17}{10}x=-\frac{5}{6}-\frac{6}{5}\)
\(-\frac{17}{10}x=\frac{-61}{30}\)
\(x=\frac{-61}{30}:\frac{-17}{10}\)
\(x=\frac{61}{51}\)
Vậy \(x=\frac{61}{51}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) \(X+15=4^2\)
=> \(X=16-15\)
=> \(X=1\)
b) 100 : ( 35 - X ) = 5
=> 35 - X = 100 : 5
=> 35 - X = 20
=> X = 35 - 20
=> X = 15
C) \(3X-17=2^2\cdot2^4\)
=> \(3X-17=2^6=64\)
=> \(3X=64+17\)
=> \(3X=81\)
=> \(X=27\)
d) 120 - 20 ( 50 - 4X ) = 0
=> 20 ( 50 - 4X ) = 120
=> 50 - 4X = 120 : 20
=> 50 - 4X = 6
=> 4X = 50 - 6
=> 4X = 44
=> X = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)
\(=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.5}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2007}{2009}\)
\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}:\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2007}{4018}\)
\(=\frac{1}{x-1}=\frac{1}{2009}\Leftrightarrow x+1=2009\)
\(\Rightarrow x=2009-1=2008\)
Bạn Phúc Trần Tấn bạn có biết làm phần a ko?Giúp mk với ạ!Mai mk cần rùi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk kko nhớ cách làm của lớp 6 nữa nhưng mmk sẽ thử chút sai thì đừng ném đá hé!!!!
\(x-3-y(x+2)=0\)
do \(x,y\in \mathbb{N}\)
nên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\y\left(x+2\right)=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\y=0\end{cases}}\)
Bài làm:
\(\left|x^2-2\right|+\left|2-x^2\right|=28\)
\(\Leftrightarrow\left|x^2-2\right|+\left|x^2-2\right|=28\)
\(\Leftrightarrow2\left|x^2-2\right|=28\)
\(\Leftrightarrow\left|x^2-2\right|=14\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-2=14\\x^2-2=-14\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=16\\x^2=-12\left(vl\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)