K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2018

\(x^2+12x+2x+24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x\right)+\left(12x+24\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)+12\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+12\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+12=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-12\\x=-2\end{matrix}\right.\)

3 tháng 7 2018

\(x^2+12x+2x+24\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+12\right)+2\left(x+12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-12\end{matrix}\right.\)

Vậy ,...

3 tháng 7 2018

\(x^2-5x-24=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-8x-24=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)-8\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=8\end{matrix}\right.\)

3 tháng 7 2018

x2 - 10x + 2x - 20 = 0

⇔ x(x - 10) + 2( x - 10) = 0

⇔ ( x + 2) ( x - 10) = 0

=> x + 2 = 0 hoặc x - 10 = 0

+ x + 2 = 0 ⇔ x = -2

+ x - 10 = 0 ⇔ x = 10

Vậy...

3 tháng 7 2018

x2 - 10x + 2x - 20 = 0

\(\Leftrightarrow\)(x2 - 10x )+ (2x - 20 )= 0

\(\Leftrightarrow\)x(x - 10 )+ 2(x - 10 )= 0

\(\Leftrightarrow\)(x - 10 )(x+2)= 0

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-10=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy x= 10 hoặc x= -2

12 tháng 8 2018

http://123link.pro/YqpQdeng

17 tháng 6 2016

\(a,x+1=\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x+1=x^2+2x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x-1\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\left(+\right)x=0\)

\(\left(+\right)x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{-1;0\right\}\)

\(b,x^3+x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+1\right)=0\)

\(\left(+\right)x=0\)

\(\left(+\right)x^2+1=0\)

Vì \(x^2\ge0;1>0\Rightarrow x^2+1>0\)

\(\Rightarrow\) Phương trình \(x^2+1=0\) vô nghiệm 

Vậy Phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{0\right\}\)

17 tháng 6 2016

cảm ơn bn j đó nha :))))

3 tháng 7 2018

\(x^2+8x+3x+24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x\right)+\left(3x+24\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+8\right)+3\left(x+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+8\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy...

6 tháng 9 2020

\(A=x^2+9x+25\)

\(=x^2+2x\frac{9}{2}+\frac{81}{4}+\frac{19}{4}\)

\(=\left(x+\frac{9}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\ge\frac{19}{4}\forall x\)

Dấu"="xảy ra khi \(\left(x+\frac{9}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{-9}{2}\)

Vậy \(Min_A=\frac{19}{4}\Leftrightarrow x=\frac{-9}{2}\)

b,\(B=4x^2-8x+\frac{21}{2}\)

\(=4\left(x^2-2x+1\right)+\frac{13}{2}\)

\(=4\left(x-1\right)^2+\frac{13}{2}\ge\frac{13}{2}\forall x\)

Dấu"="xảy ra khi \(4\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

Vậy \(Min_B=\frac{13}{2}\Leftrightarrow x=1\)

c,\(C=-x^2+2x+\frac{5}{2}\)

\(=-\left(x^2-2x-\frac{5}{2}\right)\)

\(=-\left(x^2-2x+1\right)+\frac{7}{2}\)

\(=-\left(x-1\right)^2+\frac{7}{2}\le\frac{7}{2}\forall x\)

Dấu"="xảy ra khi \(-\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

Vậy\(Max_C=\frac{7}{2}\Leftrightarrow x=1\)

6 tháng 9 2020

Bài 1.

A = x2 + 9x + 25

= ( x2 + 9x + 81/4 ) + 19/4

= ( x + 9/2 )2 + 19/4 ≥ 19/4 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x + 9/2 = 0 => x = -9/2

=> MinA = 19/4 <=> x = -9/2

B = 4x2 - 8x + 21/2

= 4( x2 - 2x + 1 ) + 13/2

= 4( x - 1 )2 + 13/2 ≥ 13/2 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 1 = 0 => x = 1

=> MinB = 13/2 <=> x = 1

C = -x2 + 2x + 5/2

= -( x2 - 2x + 1 ) + 7/2

= -( x - 1 )2 + 7/2 ≤ 7/2 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 1 = 0 => x = 1

=> MaxC = 7/2 <=> x = 1

D = -9x2 - 12x + 27/2

= -9( x2 + 4/3x + 4/9 ) + 35/2

= -9( x + 2/3 )2 + 35/2 ≤ 35/2 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x + 2/3 = 0 => x = -2/3

=> MaxD = 35/2 <=> x = -2/3

Bài 2.

a) 4x2 + 9y2 + 12x + 12y + 13 = 0

<=> ( 4x2 + 12x + 9 ) + ( 9y2 + 12y + 4 ) = 0

<=> ( 2x + 3 )2 + ( 3y + 2 )2 = 0 (*)

\(\hept{\begin{cases}\left(2x+3\right)^2\ge0\forall x\\\left(3y+2\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(2x+3\right)^2+\left(3y+2\right)^2\ge0\forall x,y\)

Đẳng thức xảy ra ( tức (*) ) <=> \(\hept{\begin{cases}2x+3=0\\3y+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\y=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

=> x = -3/2 ; y = -2/3

b) 16x2 + 4y2 - 8x + 12y + 10 = 0

<=> ( 16x2 - 8x + 1 ) + ( 4y2 + 12y + 9 ) = 0

<=> ( 4x - 1 )2 + ( 2y + 3 )2 = 0 (*)

\(\hept{\begin{cases}\left(4x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(2y+3\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(4x-1\right)^2+\left(2y+3\right)^2\ge0\forall x,y\)

Đẳng thức xảy ra ( tức (*) ) <=> \(\hept{\begin{cases}4x-1=0\\2y+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\y=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

=> x = 1/4 ; y = -3/2

1: \(\Leftrightarrow x^2-25-x^2-8x-16+\left(4x+1\right)^3=64x^3+8+48x^2-12x\)

\(\Leftrightarrow-8x-41+64x^3+48x^2+12x+1=64x^3+48x^2-12x+8\)

=>4x-40=-12x+8

=>16x=48

hay x=3

2: \(\Leftrightarrow12x^2-48x-x^3+1+x^3-12x^2+48x-64=x^2-2x-3-x^2-10x-25\)

\(\Leftrightarrow-63=-12x-28\)

=>12x+28=63

=>12x=35

hay x=35/12

30 tháng 7 2018

1) -3x2+5x=0

-x(3x-5)=0

suy ra hoặc x=0 hoặc 3x-5=0. giải ra ta có nghiệm phương trình là 0 và 3/5

2) x2+3x-2x-6=0

x(x+3)-2(x+3)=0

(x-2)(x+3)=0

suy ra hoặc x-2=0 hoặc x+3=0. giải ra ta có nghiệm là 2 và -3

3) x2+6x-x-6=0

x(x+6)-(x+6)=0

(x-1)(x+6)=0. vậy nghiệm là 1 và -6

4) x2+2x-3x-6=0

x(x+2)-3(x+2)=0

(x-3)(x+2)=0

vậy nghiệm là -2 và 3

5) x(x-6)-4(x-6)=0

(x-4)(x-6)=0. vậy nghiệm là 4 và 6

6)x(x-8)-3(x-8)=0

(x-3)(x-8)=0

suy ra nghiệm là 3 và 8

7) x2-5x-24=0

x2-8x+3x-24=0

x(x-8)+3(x-8)=0

(x+3)(x-8)=0

vậy nghiệm là -3 và 8

22 tháng 3 2020

câu 1:  -3x2 + 5x = 0

suy ra -x(3x-5)=0

sung ra x = 0 hoặc 3x-5=0 suy ra 3x = 5 suy ra x = 5/3

29 tháng 6 2018

\(12x\left(x-4\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+\left(x-4\right)^3=\left(x-3\right)\left(x+1\right)-\left(x+5\right)^2\)\(12x^2-48x-x^3-1+x^3-12x^2+48x-64=x^2-2x-3-x^2-10x-25\)\(12x-37=0\)

\(x=\dfrac{37}{12}\)

Vậy ,....