Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2\text{- 20x + x - 20 = 0}\)
\(\Leftrightarrow\)\((x^2\text{+ x) -(20x+ 20) = 0}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x(x\text{+ 1) -20(x+ 1) = 0}\)
\(\Leftrightarrow\)\((x\text{+ 1) (x-20)= 0}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-20=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=20\end{matrix}\right.\)
Vậy x= -1 hoặc x=20
\(x^2+12x+2x+24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x\right)+\left(12x+24\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)+12\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+12\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+12=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-12\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x^2+12x+2x+24\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+12\right)+2\left(x+12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-12\end{matrix}\right.\)
Vậy ,...
\(a,x+1=\left(x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x+1=x^2+2x+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x-1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\left(+\right)x=0\)
\(\left(+\right)x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{-1;0\right\}\)
\(b,x^3+x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+1\right)=0\)
\(\left(+\right)x=0\)
\(\left(+\right)x^2+1=0\)
Vì \(x^2\ge0;1>0\Rightarrow x^2+1>0\)
\(\Rightarrow\) Phương trình \(x^2+1=0\) vô nghiệm
Vậy Phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{0\right\}\)
\(x^3-7x^2-13x+91=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-7\right)-13\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x^2-13\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x-\sqrt{13}\right)\left(x+\sqrt{13}\right)=0\)
Tìm được \(x\in\left\{7;\sqrt{13};-\sqrt{13}\right\}\)
Bài làm:
Ta có: \(x=-9\Leftrightarrow-10=x-1\Rightarrow10=1-x\)nên thay vào ta tính:
\(P\left(-9\right)=1+\left(1-x\right)x+\left(1-x\right)x^2+\left(1-x\right)x^3+...+\left(1-x\right)x^{19}+\left(1-x\right)x^{20}\)
\(P\left(-9\right)=1+x-x^2+x^2-x^3+x^3-x^4+...+x^{20}-x^{21}\)
\(P\left(-9\right)=1+x-x^{21}\)
\(P\left(-9\right)=1-9+9^{21}\)
\(P\left(-9\right)=9^{21}-8\)
Vậy khi \(x=-9\)thì \(P\left(x\right)=9^{21}-8\)
Học tốt!!!!
\(x^2-4x+5x-20=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)+5\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{4;5\right\}\)
Theo bài ra: \(x^2+6x-x-6=0\)
\(\Rightarrow x^2+6x-x=6\)
\(\Rightarrow x\left(x+6-1\right)=6\)
\(\Rightarrow x\left(x+5\right)=1.\left(1+5\right)\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1.\)
(x2 -x)+(6x-6)=0
x(x-1) +6(x-1)=0
(x+6)(x-1)=0
=>x=-6
và x=1
x2 - 10x + 2x - 20 = 0
⇔ x(x - 10) + 2( x - 10) = 0
⇔ ( x + 2) ( x - 10) = 0
=> x + 2 = 0 hoặc x - 10 = 0
+ x + 2 = 0 ⇔ x = -2
+ x - 10 = 0 ⇔ x = 10
Vậy...
x2 - 10x + 2x - 20 = 0
\(\Leftrightarrow\)(x2 - 10x )+ (2x - 20 )= 0
\(\Leftrightarrow\)x(x - 10 )+ 2(x - 10 )= 0
\(\Leftrightarrow\)(x - 10 )(x+2)= 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-10=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy x= 10 hoặc x= -2