K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x=1

k mik nha

Học tốt

^_^

23 tháng 9 2018

\(x^{10}=1^x\Leftrightarrow x^{10}=1\)(Do 1 mũ bao nhiêu vẫn là 1)

\(\Rightarrow x=1hoặcx=-1\)

18 tháng 7 2015

a)x=1

b)x=1

 

22 tháng 2 2016

Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99] 

Khoảng cách của từng số hạng là 3

Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)

Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3

27 tháng 2 2020

Tìm x thuộc Z biết: 

a) (x -3)+(x-2)+(x-1)+...+10+11=11

b)(x3+5)(x3+10)(x3+15)(x3+30) < 0

26 tháng 6 2017

a) (x-3)+(x-2)+(x-1)+...+10=0

gọi số lượng số hạng của vế trái là n (n\(\ne\)0)

\(\Rightarrow\)\(\frac{\left(10+x-3\right)\cdot n}{2}=0\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{\left(7+x\right)\cdot n}{2}=0\)

\(\Rightarrow\)7+x=0 (vì n\(\ne\)0)

\(\Rightarrow\)x=-7

19 tháng 7 2017

ahihi

23 tháng 10 2015

x10=1x

Vi 1x=1

=> x10=1

=> x=1

5 tháng 11 2017
Bạn trả lời sai rồi. X còn bằng 0 nữa mà.
6 tháng 8 2019

3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé

4)  ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6

=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6

=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4

=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0

=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0

=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0

còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà

6 tháng 8 2019

1)71.2-6(2.x+5)=105:103

   71.2-6(2.x+5)=102

           6(2.x+5)=142-100

           6(2.x+5)=42

              2.x+5 =42:6

              2x+5  =7

              2x      =7-5

             2x       =2

              x        =1

2)53.(3.x+2):13=103:(135:134)

   53.(3x+2):13 =103:13

      53(3x+2)    =103

   125(3x+2)    =1000

          3x+5     =1000:125

          3x+5     =8

          3x          =8-5

          3x          =3

            x          =3:3

           x           =1

           

13 tháng 10 2018

a) x10 = x2

=> x10 - x2 = 0

x2.(x8 - 1) = 0

=> x2  = 0 => x = 0

x8 - 1 = 0 => x8 = 1 => x = 1

                                      x = - 1

KL:...

phần b lm tương tự nha bn!
 

13 tháng 10 2018

a) Ta có: x10 = x2

        => x10 - x2 = 0

        => x2 . ( x8-1)=0

   => \(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^8-1=0\end{cases}}\)

   => \(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^8=1\end{cases}}\)

   => \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)(t/m)

Vậy x thuộc 0;1

b) làm giống vậy ta suy ra x = 0