K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2015

Vì x.(x-3)=0 suy ra x=0 hoặc x-3=0

Ta có:x-3=0

x=0+3

x=3

Thử lại:đúng

Vậy x=0 hoặc x=3

29 tháng 3 2022

bằng 3 nhé

19 tháng 7 2017

a) 2y - 12y = 0

\(\Rightarrow\) y ( 2-12) = 0

\(\Rightarrow\) y . (-10) =0 

\(\Rightarrow\) y = 0 : (-10) = 0

b) (y-7)(y-8) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y-7=0\\y-8=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=0+7\\y=0+8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}y=7\\y=8\end{cases}}}\)

c) x + x.2+x.3+x.4+...+x.10 = 165

\(\Rightarrow\) x ( 1+2+3+.....+8+9+10) = 165

\(\Rightarrow\)x . \(\frac{\left(1+10\right).10}{2}\)=165

\(\Rightarrow\) x . 55 = 165

\(\Rightarrow x=\frac{165}{55}=3\)

Can you k for me ,Lê Thị Kim Chi!

19 tháng 7 2017

a) \(2y-12y=0\)

\(\Leftrightarrow-10y=0\)

\(\Leftrightarrow y=0:\left(-10\right)\)

\(\Leftrightarrow y=0\)

b) \(\left(y-7\right)\left(y-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y-7=0\\y-8=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=0+7\\y=0+8\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=7\\y=8\end{cases}}\)

c) \(x+x.2+x.3+......+x.10=165\)

\(\Leftrightarrow x.\left(1+2+3+.....+10\right)=165\)

\(\Leftrightarrow x.55=165\)

\(\Leftrightarrow x=165:55\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

14 tháng 2 2020

a) \(\left(3-x\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

b) \(x\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;-1\right\}\)

14 tháng 2 2020

a,   ( 3 - x ).( x - 3 ) = 0 

\(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-3=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x = 3 

b,   x.( x + 1 ) = 0 

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = - 1 

6 tháng 3 2020

a) (x+5)(x-4)=0

<=> x+5=0 hoặc x-4=0

<=> x=-5 hoặc x=4

b) (x-1)(x-3)=0

<=> x-1=0 hoặc x-3=0

<=> x=1 hoặc x=3

6 tháng 3 2020

a) (x+5).(9x-4)=0

=> x+5=0 hoặc 9x-4=0

Nếu x+5=0: x=0-5=-5

Nếu 9x-4=0: 9x=0+4=4

                     x=4/9

b) (x-1).(x-3)=0

=> x-1=0 hoặc x-3=0

Nếu x-1=0: x=0+1=1

Nếu x-3=0: x=0+3=3

c) (3-x).(x-3)=0

=> 3-x=0 hoặc x-3=0

Nếu 3-x=0: x=3-0=0

Nếu x-3=0: x=0+3=3

d) x.(x+1)=0

=> x=0 hoặc x+1=0

Nếu x+1=0: x=0-1=-1

14 tháng 1 2018

mình sẽ trả lời câu 1 thôi nha

TH1:|x-2|=0                                                                                                              

th1:x-2=0=>x=2

th2:x-2=-0  x    =-0+2  x=2

TH2:|x+5|=0

th1:x+5=0  x   =0-5=-5

th2:x+5=-0  x  =-0-5   x=-0+-5=-5

cậu tư suy ra nhé!^^

     

10 tháng 1 2017

1) \(x.\left(x+7\right)=0\)

              \(x+7=0:x\)

              \(x+7=0\)

                       \(x=0-7\)

                       \(x=-7\)

các ý sau bn làm tương tự nha!

chúc bn học giỏi!

        

10 tháng 1 2017

\(x\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)

\(\left(x+12\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)

\(\left(-x+5\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)

23 tháng 1 2016

cậu chia từng câu ra cho mình nhé

13 tháng 2 2020

a ) ( x + 5 )( x - 4 ) = 0

\(\Rightarrow\)x + 5 = 0 hoặc x - 4 = 0

\(\Rightarrow\)x = - 5 hoặc x = 4

Vậy : x = - 5 hoặc x = 4 .

b ) ( 3 - x )(x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\)- ( x - 3 )( x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\)( x - 3 )2 = 0

\(\Rightarrow\)x - 3 = 0

\(\Rightarrow\)x = 3 

Vậy : x = 3 . 

13 tháng 2 2020

a)\(\left(x+5\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}}\)

vậy x=-5 hoặc x=4

b)\(\left(3-x\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}}\)

vậy x=3

8 tháng 1 2016

a) (x + 5)(x - 4) = 0

x + 5 = 0 hoặc  x - 4=  0

x thuộc {-5 ; 4}

b) (x - 10)(x-  3) = 0

x - 10  = 0 hoặc x - 3 = 0

x thuộc {3;10}

c) (3 - x)(x - 3)  = 0

3 - x = 0 ; x - 3 = 0 

< = . x=  3 (thõa mãn cả 2 ĐK)

d) x(x + 1) = 0

x = 0 hoặc x+  1 = 0

=> x = -1

Vậy x thuộc {-1 ; 0} 

a)(x+5)(x-4)=0

nên x+5=0 hoặc x-4=0

x=0-5                 x=0+4

x=-5                   x=4

b)(x-10)(x-3)=0

nên x-10=0 hoặc x-3=0

x=0+10               x=0+3

x=10                   x=3

c)(3-x)(x-3)=0

nên 3-x=0 hoặc x-3=0

x=3-0               x=0+3

x=3

d)x(x+1)=0

nên x=0 hoặc x+1=0

                     x=0-1

                     x=-1