\(x-\frac{\frac{x}{2}-\frac{3+x}{4}}{2}=\frac{2x-\frac{10-7x}{3}}{2}-\left(x+1\ri...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x-\frac{\frac{x}{2}-\frac{3+x}{4}}{2}=\frac{2x-\frac{10-7x}{3}}{2}-\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-\frac{x}{2}+\frac{3x}{4}=2x-\frac{10-7x}{3}-2x-2\)

\(\Leftrightarrow24x-6x+9x=-40+28x-24\)

\(\Leftrightarrow-x=-64\)

\(\Leftrightarrow x=64\)

6 tháng 8 2015

Bạn xem ở đây nè: http://olm.vn/hoi-dap/question/158643.html

31 tháng 1 2016

2(\(\frac{3}{4}\)-5x)=\(\frac{4}{5}\)-3x

=> \(\frac{6}{4}-10x=\frac{4}{5}-3x\)

=>\(-10x+3x=\frac{4}{5}-\frac{6}{4}\)

=> \(x=\frac{1}{10}\)

2 .

\(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

=>\(\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)

=>\(11x=\frac{1}{6}\)

=>x=\(\frac{1}{66}\)

3.

\(3\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

=>\(\frac{3}{2}-3x+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

=>\(-2x=\frac{-2}{3}\)

=>\(\frac{1}{3}\)

4. câu 4 ko hiểu bạn ơi

 

6 tháng 8 2015

1)\(-\frac{3}{2}\left(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}\right)+x=4\left(x-\frac{2}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow-\frac{3}{2}\cdot\frac{2}{15}+x=4x-\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{5}+x=4x-\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow x-4x=-\frac{8}{3}+\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{37}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{37}{45}\)

 

2)\(2\left(\frac{3}{2}-x\right)-\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow3-2x-\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow-2x-7x=-\frac{1}{4}-3+\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow-9x=-\frac{35}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{35}{108}\)

 

3)\(\frac{1}{5}\left(-\frac{3}{5}10\right)+5x=x-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{6}{5}+5x=x-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow5x-x=-\frac{2}{3}+\frac{6}{5}\)

\(\Leftrightarrow4x=\frac{8}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{15}\)

 

4)\(-\frac{3}{2}\left(5-\frac{1}{6}\right)+4\left(x-\frac{1}{2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow-\frac{15}{2}+\frac{1}{4}+4x-2=1\)

\(\Leftrightarrow4x=1+\frac{15}{2}-\frac{1}{4}+2\)

\(\Leftrightarrow4x=\frac{41}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{41}{16}\)

6 tháng 8 2015

hj các cậu làm câu nào cx được hết á

6 tháng 8 2015

1,\(2\left(\frac{3}{4}-5x\right)=\frac{4}{5}-3x\)

\(\frac{6}{4}-10x=\frac{4}{5}-3x\)

\(\frac{6}{4}+\frac{4}{5}=7x\)

\(\frac{23}{10}=7x\)

\(\frac{23}{70}=x\)

2,\(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

\(\frac{3}{2}-1-4x=\frac{2}{3}-7x\)

\(\frac{3}{2}-1-\frac{2}{3}=-3x\)

\(\frac{-1}{6}=-3x\)

\(\frac{1}{18}=x\)

3,\(3\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(\frac{3}{2}-3x+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(\frac{3}{2}-\frac{7}{6}+\frac{1}{3}=2x\)

\(\frac{2}{3}=2x\)

\(\frac{1}{3}=x\)

4,mình không hiểu a ở đây là gì

 

 

 

15 tháng 6 2016

\(x-\frac{\frac{x}{2}-\frac{3+x}{4}}{2}=\frac{2x-\frac{10-7x}{3}}{2}-\left(x+1\right)\)

 

<=>\(2x-\frac{x}{2}+\frac{3+x}{4}=2x-\frac{10-7x}{3}-2\left(x+1\right)\)

<=>\(24x-6x+9+3x=24x-40+28x-24x-24\)

<=>\(21x+9=28x-64\)

<=>\(-7x=-73\)

<=>x=73/7

 

khỏi chép lại đề ha

  • 2 - 4x - 5x + \(\frac{3}{2}\)= \(\frac{7}{4}\)

          \(\frac{7}{2}\)- 9x = \(\frac{7}{4}\)

           -9x = \(\frac{7}{2}-\frac{7}{4}\)

           -9x = \(\frac{7}{4}\)

            x = \(\frac{7}{4}:\left(-9\right)\)

            x = \(\frac{-7}{36}\)

  • 3 - 2x - \(\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)

          -2x - 7x = \(\frac{-1}{4}-3+\frac{1}{3}\)

         -9x = \(\frac{-35}{12}\)

          x = \(\frac{-35}{12}:\left(-9\right)\)

          x = \(\frac{35}{108}\)

  • \(\frac{-15}{2}\)+ \(\frac{1}{4}\)+ 4x -2 = 1

            4x = 1 + \(\frac{15}{2}-\frac{1}{4}+2\)

            4x = \(\frac{41}{4}\)

            x = \(\frac{41}{4}:4\)

            x = \(\frac{41}{16}\)

16 tháng 8 2019

1a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}-\frac{5}{2}x=-\frac{3}{2}\\\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

b) \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

=>\(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\\\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=-\frac{5}{8}x-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{41}{10}\\\frac{15}{8}x=\frac{29}{10}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)

c) TT

16 tháng 8 2019

a, \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}=4x-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}-4x=-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}-4x=-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

\(b,\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

=> \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-0=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

=> \(\frac{\left|5x-14\right|}{4}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)

=> \(\frac{10(\left|5x-14\right|)}{40}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)

=> \(\left|50x-140\right|=\left|25x+24\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}50x-140=25x+24\\-50x+140=25x+24\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)

c, \(\left|\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}\right|=\left|\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\\-\frac{7}{5}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{55}{4}\\x=-\frac{25}{164}\end{cases}}\)

Bài 2 : a. |2x - 5| = x + 1

 TH1 : 2x - 5 = x + 1

    => 2x - 5 - x = 1

    => 2x - x - 5 = 1

    => 2x - x = 6

    => x = 6

TH2 : -2x + 5 = x + 1

   => -2x + 5 - x = 1

   => -2x - x + 5 = 1

   => -3x = -4

   => x = 4/3

Ba bài còn lại tương tự

8 tháng 10 2019

a, \(-\frac{5}{7}-\left(\frac{1}{2}-x\right)=-\frac{11}{4}\)

\(\frac{1}{2}-x=\frac{57}{28}\)

\(x=-\frac{43}{28}\)

b, \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-1=\pm5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

8 tháng 10 2019

b, \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=6\\2x-1=-6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=7\\2x=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

8 tháng 10 2019

a) \(-\frac{5}{7}-\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{-11}{4}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-x\right)=\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-x=\frac{57}{28}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{57}{28}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{43}{28}\)

Vậy \(x=-\frac{43}{28}.\)

b) \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=20+5\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-1=\pm5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=5+1=6\\2x=\left(-5\right)+1=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6:2\\x=\left(-4\right):2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}.\)

d) \(\frac{x-6}{4}=\frac{4}{x-6}\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right).\left(x-6\right)=4.4\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right).\left(x-6\right)=16\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2=16\)

\(\Rightarrow x-6=\pm4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=4\\x-6=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+6\\x=\left(-4\right)+6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{10;2\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

20 tháng 12 2017

làm hộ mình cái để mai nộp thầy,ai nhanh và đúng thì mình k cho nha

13 tháng 4 2019

\(a)-3\frac{1}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-1\frac{1}{3}:2\frac{1}{3}\)

\(-\frac{7}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{3}:\frac{7}{3}\)

\(-\frac{7}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{7}\)

\(\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{7}-\frac{-7}{2}\)

\(\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=\frac{41}{14}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{41}{14}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{123}{14}\)

\(\Rightarrow x=\frac{123}{14}+1\)

\(\Rightarrow x=\frac{137}{14}\)