Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-2)+36=(26-9)-(18+x)
x-2+36=26-9-18-x
x+34=-1-x
x+x=-1-34
2x=-35
x=-35/2
Vậy x=-35/2
2 . x - 18 : 9 = 10
2 . x - 2 = 10
2 . x = 10 + 2
2 . x = 12
x = 12 : 2
x = 6
Vậy x = 6
Ủng hộ mk nha!!!
1,7-(18+x)=-15
<=>18+x=7+15
<=>18+x=22
<=>x=4
2,(x-17)-(-3)=0
<=>x-17+3=0
<=>x-17=-3
,<=>x=14
<=>
1,
7 - ( 18 + x ) = - 15
18 + x = 7 + 15
18 + x = 22
x = 22 - 18
x = 4
2,
( x - 17 ) - ( - 3 ) = 0
( x - 17 ) + 3 = 0
x - 17 = - 3
x = -3 + 17
x = 14
3, -18 - ( x - 6 ) = 0
-18 = x- 6
x = - 18 + 6
x = - 12
4, 29 - ( 10 + 29 ) = x - ( 27 - 9 )
-10 = x - 18
x = - 10 + 18
x = 8
a, => 95 - 5x = 23 : 2 = 25
=> 5x = 95 - 25 = 70
=> x = 70 : 5 = 14
b, => x+2 = 316
=> x = 316 - 2 = 314
k mk nha
a, \(x-\frac{1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{1}{9}=\frac{25}{9}\)
\(-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\Rightarrow x^2=-9.-4=36\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\Rightarrow x\left(x+1\right)=18.4\Rightarrow x\left(x+1\right)=72\Rightarrow x=8\)
\(\frac{x}{7}=\frac{9}{y}\Rightarrow xy=63.\) Bạn tự làm tiếp là ra nhé
x-1/9=8/3
x=8/3+1/9
x=25/9
b)-x/4=-9/x
=>x/4=9/x
=>x.x=9.4
=>x2=36
=>x\(\in\){-6;6}
c)x/4=18/x+1
=>x(x+1)=18.4
=>x(x+1)=72=8.9
=>x=8
d) x/7=9/y
=>x.y=9.7=63
Mà x>9 =>y<63:9=7
=>y=1 hoặc y=3
Với y=1, ta có x=63
Với y=3 ta có x=21
e) -2/x=y/5
=> x.y=-2.5=-10
Vì x<0<y nên ta có bảng sau
x | -1 | -2 | -5 | -10 |
y | 10 | 5 | 2 | 1 |
x + 9 = 18 - 2x
=> x + 2x = 18 - 9
=> 3x = 9
=> x = 3
vậy__
x+2x=-9+18=9
3x=9
=> x=3