Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12 : { 390 : [ 5 . 10 ^ 2 - ( 5 ^ 3 + x . 7^2 ) ] } = 4
390 : [ 5 . 10 ^ 2 - ( 5 ^ 3 + x . 7^2 ) ] = 12 : 4 = 3
[ 5 . 10 ^ 2 - ( 5 ^ 3 + x . 7^2 ) ] = 390 : 3 = 130
5 . 10 ^ 2 - ( 125 + x . 49 ) = 130
5 . 100 - ( 125 + x . 49 ) = 130
500 - ( 125 + x . 49 ) = 130
125 + x . 49 = 500 - 130 = 370
=> x . 49 = 370 - 125 = 245
x = 245 : 49 = 5
a) ( 6x - 84) : 2 - 72 = 201
( 6x - 84) : 2=201+72
( 6x - 84) : 2=273
6x - 84=273x2
6x - 84=546
6x=546+84
6x=630
x=630:6
x=105
b) ( 3x - 34 ) . 63 = 65
3x - 34=65:63
3x - 34=62
3x-81=36
3x=36+81
3x=117
x=117:3
x=39
a) ( 6x - 84) : 2 - 72 = 201
=> (6x - 84) : 2 = 273
=> 6x - 84 = 546
=> 6x = 630
=> x = 105
b) ( 3x - 34 ) . 63 = 65
=> 3x - 34 = 65 : 63 = 62 = 36
=> 3x = 36 + 34 = 36 + 81 = 117
=> x = 39
\(\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^8\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^8-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6.\left(x-5\right)^2-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6.\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^6=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x-5=1\\x-5=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=6\\x=4\end{cases}}}\)
P/s: dấu ngoặc nhọn đổi thành ngoặc vuông nhé!
bạn viết sai dề rùi theo mình phép cộng phải là phép nhân chứ
\(x^3=x\)
\(\Rightarrow x^3-x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
vậy ...
mấy câu khác tương tự
5.\(\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}}\)
vậy.....
câu 6 tương tự câu 5
\(5.\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
18=1.18=2.9=3.6
Trong các cặp không có cặp nào thỏa mãn
Vậy x,y thuộc rỗng
1+2+3+4+...+x=650
=>(1+x).x:2=650
=>(1+x).x=325
=>x+1 và x là hai số tự nhiên liên tiếp
không có số tự nhiên nào thỏa mãn
Vậy x\(\notin\)N
chia hết 126:
S=(5+5^4)+(5^2+5^5)+...+(5^2001+5^2004)
S=126+5(1+5^3)+....+5^2000(1+5^3)
S=126+5.126+...+5^2001.126
S=126(1+5+...+5^2001) => S chia hết 126
chia hết 65
S=(5+5^3)+(5^2+5^4)+...+(5^2002+5^2004)
S=130+5(5+5^3)+...+5^2001(5+5^3)
S=130+5.130+...+5^2001.130
S=130(1+5+...+5^2001)
S=65.2.(1+5+...+5^2001) nên S chia hết 65
chia hết 126 ta có như sau:
S=(5+5^4)+(5^2+5^5)+...+(5^2001+5^2004)
S=126+5(1+5^3)+....+5^2000(1+5^3)
S=126+5.126+...+5^2001.126
S=126(1+5+...+5^2001) => S chia hết 126
chia hết 65
S=(5+5^3)+(5^2+5^4)+...+(5^2002+5^2004)
S=130+5(5+5^3)+...+5^2001(5+5^3)
S=130+5.130+...+5^2001.130
S=130(1+5+...+5^2001)
S=65.2.(1+5+...+5^2001) nên S chia hết 65
S=5+52+53+54+55+56+...+52004
S=(5+54)+(52+55)+(53+56)+...+(52000+52004)
S=5x126+52x126+53x126+...+52000x126
\(\Rightarrow\)S chia hết cho 126
S=5+52+53+54+55+56+...+52004
có 65=13*5 mà tổng S chia hết cho 5 nha nên Cm S chia hết cho 13
tổng S có 2004 số số hạng được tách thành 2 phần: S=S1+S2
Với S1=5+53=130=65*2 nên S1 chia hết cho 65
S2=52+54+55+...+52004(có 2002 số số hạng) mà 2002 chia hết cho 13 nên S2 chia hết cho 65
Vậy S chia hết cho 65
Cho mình ****
\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
=>\(\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)
=>\(\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
=>\(\left(x-5\right)^4\left(1-x+5\right)\left(1+x-5\right)=0\)
=>\(\left(x-5\right)^4\left(6-x\right)\left(x-4\right)=0\)
=>(x-5)4=0 hoặc 6-x=0 hoặc x-4=0
=>x=5 hoặc x=6 hoặc x=4
Bài này mình giải trình độ hơi cao so với lớp 6 nhưng bạn đọc kĩ sẽ hiểu :)
x4 - 625 = x6 - 15625
x6 - x4 = 15625-625
x6 - x4 = 15000
x6 - x4 = 56 - 54
Vậy x = 5