Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-12(x - 5) + 7(3 - x) = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
-19x + 81 = 5
-19x = 5 - 81 = -76
x = -76 : (-19) = -4
\(-5\left(-x+7\right)-3\left(-x-5\right)=-4\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(5x+3x-4x=-48+48+35-15\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
nhắc tớ sai đâu tớ sửa nha ! , bn phải tự lực mk nó mới có ý nghĩa , cố gắng nha !
tự làm đi,mấy bài này dễ mà lên trên này hỏi quài rồi ko biết j luôn đấy
ta có :-12(x-5)+7(3-x)=5
=>-12x-(-60)+21-7x=5
=>-12x+60+21-7x=5
=>(-12x-7x)+60+21=5
=>-19x+81=5
=>-19x=5-81
=>-19x=-76
=>x=-76/-19
=>x=4
Vậy x=4
-12 ( x - 5 ) + 7 ( 3 - x ) = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
-19x + 81 = 5
-19x = 5 - 81
-19x = -76
x = -76 : ( -19 )
x = 4
Vậy x = 4
\(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-19x+81=5\)
\(19x=81-5\)
\(19x=76\)
\(x=76:19\)
\(x=4\)
x = − 7 12 + − 5 12 x = − 12 12 x = − 1