Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x biết:
5. ( x-1 ) - 7.( x-2 ) = 2x -39
Tìm x thuộc Z biết:
x - 3 - 14.( x-2 )= -3x -3
\(3x+7⋮x-2\)
5 ( x - 1 ) - 7 ( x - 2 ) = 2x - 39
<=> 5x - 5 - 7x + 14 = 2x - 39
<=> 5x - 7x - 2x = -39 + 5 - 14
<=> -4x = -48
<=> x = 12
x - 3 - 14.( x-2 )= -3x -3\(\Rightarrow\chi-3-28-14\chi-28=-3\chi-3\)
\(\Rightarrow\chi-3-28+3=-3\chi-3\)
\(\Rightarrow\chi-28=11\chi\)
\(\Rightarrow\chi-11\chi=28\)
\(\Rightarrow10\chi=28\Rightarrow\chi=2,8\left(kot.m\chi\inℤ\right)\)
a) \(\frac{x}{x+1}=\frac{x+5}{x+7}\)
\(=>x\left(x+7\right)=\left(x+1\right).\left(x+5\right)\)
\(=>x^2+7x=x^2+6x+5\)
\(=>x^2+7x-x^2-6x-5=0\)
\(=>x-5=0\)
\(=>x=5\)
vay \(x=5\)
b) \(\frac{x+7}{x+4}=\frac{x-1}{x-2}\)
\(=>\left(x+7\right)\left(x-2\right)=\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
\(=>x^2+5x-14=x^2+3x-4\)
\(=>x^2+5x-14-x^2-3x+4=0\)
\(=>2x-10=0\)
\(=>2\left(x-5\right)=0\)
\(=>x-5=0\)
\(=>x=5\)
vay \(x=5\)
c) \(\frac{x+2}{x-2}=\frac{x-3}{x+3}\)
\(=>\left(x+2\right)\left(x+3\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
\(=>x^2+5x+6=x^2-7x+6\)
\(=>x^2+5x+6-x^2+7x-6=0\)
\(=>12x=0\)
\(=>x=0\)
vay \(x=0\)
a)x=\(\frac{5}{12}\)
b)x=\(\frac{39}{35}\)
c)-x=-\(\frac{4}{21}\)
x=\(\frac{4}{21}\)
bài 1
Gọi số cần tìm là a
Theo bài ra ta có:
a chia 17 dư 8
a chia 25 dư 16
=> a + 9 chia hết cho 17 và 25
=> a + 9 là BC(17;25)
*17=17
25=5^2
*Thừa số nguyên tố chung và riêng 17;5
BCNN(17;25) = 425
=> BC(17;25) =B(425)= ( 0 ;425 ; 850 ; 1275 ; ...)
=> a +9 thuộc ( 0 ; 425 ; 850 ; 1275 ;.. .)
=> a thuộc ( -9 ; 416 ; 841 ; 1266; ... )
Vì a là số có ba chữ số => a = 416 ; 841
ta có h(x)=\(\left(-8x^3+8x^3\right)+\left(3x^7-x^7-2x^7\right)+x^4-36+49\)
(=)h(x)=\(x^4+13\)
=>\(x^4+13=1\left(=\right)x^4=-12\)=> ko tồn tại x thỏa mãn
ta có \(x^4\ge0\)=>\(x^4+13\ge13>0\)
Vậy h(x)luôn nhận giá trị dương
tìm x biết
x-1/2=-2/3
\(x-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{-2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-1}{6}\)
2/7-x=-3/4
\(\frac{2}{7}-x=-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{2}{7}-\left(-\frac{3}{4}\right)=\frac{29}{28}\)
a)-7.(x+9)-3.(5-x)=2
-7.x-63-15+3.x=2
-4.x-78=2
-4.x=2+78=80
x=80:(-4)
x=-20
b)3.(x+2)-6.(x-5)=2.(5-2x)
3x+6-6x+30=10-4.x2
9x+36=6.x2
Tới đây bn tự làm nha vì mk bí ý tưởng rùi
|x - 3| = x - 3 nếu x > 3 và |x - 3| = - (x - 3) nếu x < 3
|x + 2| = x + 2 nếu x > -2 và |x + 2| = - (x+2) nếu x < -2
Xét 3 trường hợp:
TH1: Nếu x < -2 thì - (x - 3) - (x+2) = 7 <=> -2x + 1 = 7 <=> x = -3 (Thỏa mãn)
TH2: Nếu -2 < x < 3 thì - (x - 3) + x+ 2 = 7 <=> 5 = 7 Vô lí => không có giá trị x
TH3: Nếu x > 3 thì x - 3 + x + 2 = 7 <=> x = 4 (Thỏa mãn)
Vậy x = -3 ; x = 4
bài làm
|x - 3| = x - 3 nếu x > 3 và |x - 3| = - (x - 3) nếu x < 3
|x + 2| = x + 2 nếu x > -2 và |x + 2| = - (x+2) nếu x < -2
Xét 3 trường hợp:
Vậy.....................
hok tốt