K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2018

Ta có: (x-3).(4-5x) +2 =2

=> (x-3)(4-5x) = 0

=> x-3=0 hoặc 4-5x=0

=> x=3 hoặc x=4/5

7 tháng 9 2018

\(\left(x-3\right)\left(4-5x\right)+2=2\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(4-5x\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{4}{5}\end{cases}}\)

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

12 tháng 3 2022

a, \(-4x+5+2x-1=3\Leftrightarrow-2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b, \(-2x+2=2\Leftrightarrow x=0\)

c, \(-2x-6=-8\Leftrightarrow x=1\)

14 tháng 11 2020

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

14 tháng 11 2020

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

17 tháng 6 2020

\(A\left(x\right)=2x^2+2x+3\)

3) \(A\left(x\right)=3\)

khi đó: \(2x^2+2x+3=3\)

<=> \(x^2+x=0\)

<=> \(x\left(x+1\right)=0\)

<=> \(x=0\)

hoặc \(x=-1\)

17 tháng 6 2020

A(x) = 3x2 + x3 + 5x4 - x2 - x3 - 5x4 + 2x + 3 

        = 2x2 + 2x + 3

A(x) + B(x) = 2x - 7

<=> ( 2x2 + 2x + 3 ) + B(x) = 2x - 7

B(x) = 2x - 7 - ( 2x2 + 2x + 3 )

        = 2x - 7 - 2x2 - 2x - 3

        = -2x2 - 10

A(x) = 3 <=> 2x2 + 2x + 3 = 3

              <=> x( 2x + 2 ) = 0

              <=> x = 0 hoặc 2x + 2 = 0

              <=> x = 0 hoặc x = -1 

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

25 tháng 11 2016

Có: \(\begin{cases}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\\\left|x+4\right|\ge0\end{cases}\)\(\forall x\)

Do đó, \(5x-1\ge0\Rightarrow5x\ge1\Rightarrow x\ge\frac{1}{5}\)

Lúc này ta có: \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+\left(x+4\right)=5x-1\)

=> 4x + 10 = 5x - 1

=> 10 + 1 = 5x - 4x

=> x = 11

Vậy x = 11

26 tháng 2 2017

( đề bài )

3x-2-5x-3=x+4-x+1

3x-5x-x+x= 2+5+3+4+1

-2X=15

x=-15/2