Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
1.
a)\(0< x-1\le2\)
Mà \(x\in Z\)
\(\Rightarrow x-1\in Z\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(\Rightarrow x=2\in Z\)
Vậy x=2
Các phần khác bn làm tương tự nha
d)\(\left|x\right|< 3\)
\(\Rightarrow-3< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
2.
c)Các phần a,b bn tự làm nha
3-|2x+1|=(-5)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3-\left(-5\right)\)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3+5\)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=8\)
\(\Rightarrow2x+1=8\) hoặc \(2x+1=-8\)
\(\Rightarrow2x=8-1\) \(\Rightarrow2x=-8-1\)
\(\Rightarrow2x=7\) \(\Rightarrow2x=-9\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}=3,5\notin Z\) \(\Rightarrow x=\frac{-9}{2}=-4,5\in Z\)
Vậy \(x\in\varnothing\)
Chúc bn học tốt
a. x:(1/2+2/3)=6/5
=>x:7/6=6/5
=>x=6/5*7/6=>x=7/5
b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x
=>x-1/2-5x+10/3=3/2x
=>-4x+17/6=3/2x
=>17/6x=3/2x--4x
=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33
c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x
=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x
=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x
=>x=-4/39
a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5
=> x : 7/6 = 6/5
=> x = 6/5 x 7/6
x = 7/5
b) , c) ko bít hihi
a) <=> -218 - x - 31 = x - 29
<=> 2x = -220
<=> x = -110
b) <=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5
<=> -19x = -76
<=> x = 4
c) <=> 3x + 21 + 28 = 9 - 2x - 10
<=> 5x = -50
<=> x = -10
d) <=> 2x + 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18
<=> 3x = -27
<=> x = -9
\(a,3.\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=12\)
\(4x-20=12\)
\(4x=12+20\)
\(4x=32\)
\(x=32:4\)
\(x=8\)
\(b,4.\left(x-5\right)-\left(x+7\right)=-19\)
\(4x-20-x-7=-19\)
\(3x-27=-19\)
\(3x=-19+27\)
\(3x=8\)
\(x=\frac{8}{3}\)
\(c,7.\left(x-3\right)-5.\left(3-x\right)=11x-5\)
\(7x-21-15+5x=11x-5\)
\(12x-36=11x-5\)
\(12x-11x=-5+36\)
\(x=31\)
a,|x-3| = x+3
=> x-3 = x+3 hoặc x-3 = -(x+3)
TH1: x-3 = x+3
<=> x=x+3+3
<=> x=x+6
(Loại vì vô lí)
TH2: x-3 = -(x+3)
<=> x-3 = -x-3
<=> x= -x
=> x=0
b, |5-x| = x-5
=> 5-x = x-5 hoặc 5-x = -(x-5)
TH1: 5-x = x-5
<=> 5-x-5 = x
<=> 5-5 = 2x
<=> 2x = 0
<=> x = 0
(Loại vì vô lí)
TH2: 5-x = -(x-5)
<=> 5-x = -x+5
<=> 5-x-5 = -x
<=> x = -x
(Loại vì vô lí)
Vậy \(x \in \varnothing \)