K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

(x-2)(x+2)(4-x)(x-1)2<0

=>[x(x+2)-2(x+2)](4-x)(x-1)2<0

=>(x2+2x-2x-4)(4-x)(x-1)2<0

=>(x2-4)(4-x)(x-1)2<0

=>(x2-4)(4-x)<0 (vì (x-1)2 >0)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-4\ge0\\4-x< 0\end{cases}}\)(1)        hoặc \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-4< 0\\4-x\ge0\end{cases}}\)(2)

Giải (1):...............(tự làm)

Giải (2):............(tự làm)

Vậy -2<x<2 hoặc x>4 thì (x-2)(x+2)(4-x)(x-1)2<0

3 tháng 1 2016

x=11

x=1

b= -1

3 tháng 5 2019

Ta có: Q(-1) = -(-1)2 + a.(-1) = -1 - a

Q(1) = -12 + a.1 = -1 + a

Mà Q(-1) = 2Q(1)

=> -1 - a = 2.(-1 + a)

=> -1 - a = -2 + 2a

=> -1 + 2 = 2a + a

=> 1 = 3a

=>a = 1 : 3

=> a = 1/3

Vậy a = 1/3

10 tháng 4 2018

Mình làm được bài 1, 2, 3 rồi. Các bạn giúp bài 4 nhé ! THANK YOU

10 tháng 4 2018

Có: \(\hept{\begin{cases}\left|7x-5y\right|\ge0\\\left|2z-3x\right|\ge0\\\left|xy+yz+zx-2000\right|\ge0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow A=\left|7x-5y\right|+\left|2z-3x\right|+\left|xy+yz+zx-2000\right|\ge0\)

Dấu "="....

26 tháng 1 2016

1. f(-2) = 3.(-2)2-1 = 3.4-1 = 11

f(1/4) = 3.(1/4)2-1=-13/16

2. f(x) = 47

=> 3x2 - 1 = 47

=> 3x2 = 48

=> x2 = 16

=> x = 4 hoặc x = -4

3. f(x) = f(-x)

<=> 3x2 - 1 = 3.(-x)2 - 1

Mà x2 = (-x)2

=> 3x - 1 = 3.(-x)2 - 1

=> f(x) = f(-x) (đpcm)

Phạm Hiền Trang Đừng nói gì hết 

Số dữ và có cái vô nghiệm ... câu này nhìn qua con làm thôi.

a, \(5x^2-x+4=0\)

Ta có : \(\left(-1\right)^2-4.4.5=1-80=-79< 0\)

Nên phương trình vô nghiệm 

b, \(x^2+3x-2=0\)

Ta có : \(3^2-4.\left(-2\right)=9+8=17>0\)

Suy ra : \(x_1=\frac{-3-\sqrt{17}}{2};x_2=\frac{-3+\sqrt{17}}{2}\)

a, \(5x^2-x+4=0\)

Ta có : \(\left(-1\right)^2-4.4.5=1-80=-79< 0\)

Nên phương trình vô nghiệm 

b, \(x^2+3x-2=0\)

Ta có : \(3^2-4.\left(-2\right)=9+8=17>0\)

Suy ra : \(x_1=\frac{-3-\sqrt{17}}{2};x_2=\frac{-3+\sqrt{17}}{2}\)

3 tháng 5 2019

\(P\left(x\right)=ax^2+bx+c\)               

 Ta có: \(P\left(-1\right)=a-b+c\)

            \(P\left(-2\right)=4a-2b+c\)

\(\Rightarrow P\left(-1\right)+P\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)           

\(\Rightarrow P\left(-1\right)=-P\left(-2\right)\)    \(\Rightarrow P\left(-1\right).P\left(-2\right)\le0\)

3 tháng 5 2019

Câu hỏi của Phạm Thị Minh Tú - Toán lớp 7 | Học trực tuyến:bạn tham khảo tại đây nhé !

29 tháng 6 2019

1B

2

-) 1/4

-) 4; -4

3 tháng 11 2018

vì \(x^2\ge0\Rightarrow\left(x^2-1\right)>\left(x^2-4\right)>\left(x^2-7\right)>\left(x^2>10\right)\)

để \(\left(x^2-1\right).\left(x^2-4\right).\left(x^2-7\right).\left(x^2-10\right)< 0\)

ta xét hai trường hợp

TH1: (x2-10) âm và (x2-1),(x2-4),(x2-7) dương.ta có

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-10< 0\\x^2-7>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 10\\x^2>7\end{cases}}\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x=\left\{\pm3\right\}\)

TH2: (x2-1) dương và (x2-4),(x2-7),(x2-10) âm ta có

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\Rightarrow x^2=\left\{\varnothing\right\}\Rightarrow x=\varnothing}\)

vậy x=+-3