Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 6 chia hết cho x - 1
=> x - 1 \(\in\)Ư(6) = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
+) x - 1 = 1 => x = 2
+) x - 1 = 2 => x = 3
+) x - 1 = 3 => x = 4
+) x - 1 = 6 => x = 7
vậy x = { 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
b) 14 chia hết cho ( 2x + 3 )
=> ( 2x + 3 ) \(\in\)Ư(14 ) = { 1 ; 2 ; 7 ; 14 }
+) 2x + 3 = 1 => x = -1 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 2 => x = -0,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 7 => x = 2
+) 2x + 3 = 14 => x = 5,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
vậy x = 2
a) x là bội của 8, 0<x<100
b) x là ước của 40, x>20
U(40)={1,2,4,5,8,20,10,40}
x = 40
c) x là bội của 20 và là ước của 20
=> x=20, hoặc -20 (nếu đã học số nguyên âm)
d) chỉ xét trong tự nhiên. Nếu học số nguyên âm thì thêm cả phần nguyên âm vào nữa nhé
x là ước 24, x là bội 6
Ư(24)={ 1,2,3,4,6,8,12,24}
B(6)={6, 12, 24,...}
Vậy x=6 hoặc 12 hoặc 24
e) Ư (40)={1,2,4,5,8,20,10,40}
5<x<15
x=8 hoặc 10
(x + 24) ⋮ (x + 6)
(x + 6 + 18) ⋮ (x + 6)
vì (x + 6) ⋮ (x + 6)
Nên (x + 6) ϵ Ư(24)
Ư(24) = {1;24;2;12;3;8;4;6}
(x + 6) ≥ 6
Vậy (x+6) ϵ {24;12;8;6}