Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X x 2011-X=2011x2009+2011
Xx(2011-1)=2011x(2009+1)
Xx2010 = 2011x2010
=> X=2011
*, Nếu x-2011 \(\ge\)0 hay x \(\ge\) 2011 thì \(|\)x-2011\(|\) = x-2011.
Do đó phương trình có dạng : x-2011+x+2011=0
\(\Leftrightarrow\)2x = 0
\(\Leftrightarrow\) x = 0 < 2011 (loại). Phương trình vô nghiệm.
*, Nếu x-2011 < 0 hay x<2011 thì \(|\)x-2011\(|\) = 2011-x .
Lúc này phương trình dẫn đến 2011-x+x+2011=0
\(\Leftrightarrow\) 4022 \(\ne\)0. Phương trình vô nghiệm
a, (x-35)-120=0
x-35=120+0
x-35=120
x=120+35
x=155
b,7x-8=713
7x=713+8
7x=721
x=721:7
x=103
c,4x:17=0
4x=0.17
4x=0
x=0:4
x=0
d,75+(131-x)=205
131-x=205-75
131-x=130
x=131-130
x=1
e,2x-36=4^6:4^3
2x-36=4^6-3
2x-36=4^3
2x-36=48
2x=48-36
2x=12
x=12:2
x=6
f, 2011^2.2011^x=2011^6
2011^x=2011^6: 2011^2
2011^x=2011^6-2
2011^x=2011^4
x=4
bn
\(\text{a/ ( x-35 ) - 120 = 0}\)
\(\Rightarrow\left(x-35\right)=120\)
\(\Rightarrow x=120+35\)
\(x=155\)
\(\text{b/ 7x - 8 = 713}\)
\(\Rightarrow7x=713+8=721\)
\(x=721:7=103\)
\(\text{c/ 4x : 17 = 0}\)
\(4x=0\)
\(x=0\)
\(\text{d/ 75+(131-x) = 205}\)
\(131-x=205-75=130\)
\(x=131-130=1\)
\(e.2x-36=4^6:4^3\)
\(2x-36=4^3=64\)
\(2x=64+36=100\)
\(x=100:2=50\)
\(f.2011^2.2011^x=2011^6\)
\(\text{Ta có công thức }:x^n.x^m=x^{n+m}\)
\(\Rightarrow x=6-2=4\)
suy ra hai truong hop
1 : x-2011=x-2012
suy ra x-x=2011-2012(loai)
2 : x-2011=-(x-2012)
suy ra : x-2011=-x+2012
2x=2011+2012
2x=4023
x=2011.5
kho..................lam............................tich,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,minh..........................troi........................ret............................wa.................ung ho minh.................hu....................hu..............hu................hat..............hat....................s
x1 + x2 + x3 +.....+ x2011 = 0
=> (x1 + x2) + (x3 + x4) +....+(x2009 + x2010) + x2011 = 0
=> 2 + 2 + 2 +.....+ 2 + x2011 = 0
=> 1005 . 2 + x2011 = 0
=> 2010 + x2011 = 0
=> x2011 = -2010
=> Không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
|x-2011| + x = 0 - 2011
|x-2011| - x = -2011
=> |x-2011| lớn hơn hoặc bằng 0
=> x-2011 = 0 . Nếu x-2011 > 0 thì khi trừ x sẽ không bằng -2011.
=> x = 0 + 2011
x = 2011
+ x mà bạn, sao lại là - x?