
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Để x - 5 là bội của x + 2 suy ra x - 5 chia hết cho x + 2
Ta có:\(\frac{x-5}{x+2}=\frac{x+2-7}{x+2}=\frac{x+2}{x+2}-\frac{7}{x+2}=1-\frac{7}{x+2}.\)
Suy ra: để x - 5 là bội của x + 2 thì x+-2 phải thuộc Ư(7)
Mà Ư(7) = { -7; -1; 1; 7}
Nếu x + 2 = -7 => x = -7 - 2 = -9
x + 2 = -1 => x = -1 - 2 = -3
x + 2 = 1 => x = 1 - 2 = -1
x + 2 = 7 => x = 7 - 2 = 5
Vậy x \(\in\){ -9; -3; -1; 5 }

Ta có: \(3x-7=3\left(x+2\right)-13\)
Để 3x-7 chia hết chi x+2 thì 3(x+2)-13 chia hết cho x+2
=> 13 chia hết cho x+2 vì 3(x+2) chia hết cho x+2
=> x+2\(\inƯ\left(13\right)=\left\{-13;-1;1;13\right\}\)
Ta có bảng
x+2 | -13 | -1 | 1 | 3 |
x | -15 | -3 | -1 | 1 |

a, Ta có : x - 4 là bội của x - 1
\(\Rightarrow x-4⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1-3⋮x-1\)
\(\Rightarrow3⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)\)
Mà \(Ư\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;4;0;-2\right\}\)

(x+1) la ước của x+5
\(\Rightarrow\) x+5\(⋮\)x + 1
x + 1 + 4 \(⋮\)x + 1
x + 1 \(⋮\)x + 1
\(\Rightarrow\) 4 \(⋮\)x + 1
\(\Rightarrow\)x + 1 \(\in\)Ư(4)
\(\Rightarrow\)x + 1 \(\in\){ 1;2;4 }
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ 0;3;5 }

=>x-2 chia hết cho x+5
<=>(x+5)-7 chia hết cho x+5
7 chia hết cho x+5
x+5 thuộc Ư(7)
x+5= -7;-1;1;7

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
x - 2 chia hết cho x + 5
=> x + 5 - 7 chia hết cho x + 5
Mà x + 5 chia hết cho x + 5
=> 7 chia hết cho x + 5
=> x + 5 thuộc Ư (7) = {-7; -1; 1; 7}
=> x thuộc {-12; -6; -4; 2}.
Ta có (x - 2) = x + 5 -7 là bội của x + 5
Vì x + 5 chia hết cho x + 5
=> 7 phải chia hết cho x + 5 hay x +5 thuộc Ư(7) = {1;7;-1;-7}
Vậy x thuộc {-4; 2; -6; -12}