Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(3x+9\right)\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(3\left(x+3\right)\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\pm4\end{cases}}\)
Vậy...
b) \(\left(x-3\right)\left(x^3+27\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^3+27=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy...
\(\left(x-3\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;12\right\}\)
\(\left(x^2-81\right)\left(x^2+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-81=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x\in\varnothing\end{cases}}\Leftrightarrow x=9\)
\(\Rightarrow x=9\)
\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4\\x+2\end{cases}}\)trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
\(4^x=64\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(15^x=225\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(3^x:9=27\)
\(\Leftrightarrow3^x=243\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(x^{2018}=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
\(x^{50}=x\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
\(300^x=1\)
\(\Rightarrow x=0\)
`\(12^x=144\)
\(\Rightarrow x=2\)
4x=64=43=> x=3
15x=225=152=> x=2
3x :9 = 27
3x=33x32=35=> x=5
X2018=0=> x=0
X50=x=> x=1 hoặc 0
300x=1=> x=0
12x=144=122=> x=2
Khi nhân với phân số 1/9 . 27x sẽ giảm xuống 9 lần còn 3x
Vậy ta biết được 27x:9=3x
Đổi 9 bằng 32 vậy ta có biểu thức tìm x
27x=32+3x
33 =32+3x
3 = x+2
3-2 = x
1 = x
Tự trả lời :\(\frac{1}{9}\).27x = 3x
\(\frac{1}{9}\)= 3x : 27x
\(\frac{1}{9}\)= (3 : 27)x
\(\frac{1}{9}\) = \(\frac{1}{9}\)x
x = 1
\(\orbr{\frac{\begin{cases}x^4-16=0=>x^4=2^4=>x=+-2\\3^{2x-1}-27=0=>2x-1=3=>x=2\end{cases}}{ }}\)
DS x={-2,2}
a)12(x-1)=0
=>x-1=0
=>x=1
b) 3/5x-3/4=(-3)2-|-11|
3/5x-3/4=9-11=-2
3/5x=-2+3/4=-5/4
=>x=-5/4:3/5=-25/12
c)4(x-5/8)-3/4=0,25
4(x-5/8)=0,25+3/4=1
=>x-5/8=1/4
x=1/4+5/8=7/8
2) Số đó là
27:3/5=45