Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(|x+1|=x+1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=x+1\\-x-1=x+1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-x=1-1\\-x-x=1+1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}0x=0\forall x\\-2x=2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\forall x\\x=-1\end{cases}}}}\)
Vậy pt đúng với mọi x
\(|x-2|=2-x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=2-x\\-x+2=2-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+x=2+2\\-x+x=2-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=4\\0x=0\end{cases}}}\)
PT đúng với mọi x
\(|x|+|x+1|+|x+2|+|x+3|=6x\)
\(\Rightarrow x+x+1+x+2+x+3+x+4=6x\)
\(\Rightarrow4x+6=6x\)
\(\Rightarrow6x-4x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
vậy:\(x=3\)
|x+2|=|x+1|
<=>|x+2|-|x+1|=0
*)Nếu x>-1 ta có:
x+2-x-1=0
<=>1=0(vô lí)
*)Nếu -2<x<-1 ta có:
x+2+x+1=0
<=>2x=-3
<=>x=-1,5(TM)
*)Nếu -2<x ta có:
-x-2+x+1=0
<=>-1=0(vô lí)
Vậy x=-1,5
|x + 2| = |x + 1|
=> x + 2 = x + 1 hoặc x + 2 = -x + 1
=> x = ...