![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x-3)2=3-2x
=> (3-2x)2=3-2x
=>(3-2x)(3-2x)=3-2x
=>(3-2x)(3-2x)-(3-2x)=0
=>(3-2x)(3-2x+1)=0
=>3-2x=0 hoặc 3-2x+1=0(bạn tự tính ra nha)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ,( x2 -5 ) x ( x2 +9) x( -11-8x) =0
=> x2 -5 = 0 ; x2 + 9 = 0 hoặc -11-8 x =0 .
- => x2 = 5 ; x2 = -9 hoặc x = \(\frac{-11}{8}\)=> x = +\(\sqrt{5}\)và -\(\sqrt{5}\)hoặc x=\(\frac{-11}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-2x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)
b) \(x^2-3x+2=0\Leftrightarrow x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{2}=-\sqrt{\frac{1}{4}}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Giải tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(a^3+a^2b-a^2c-abc=a^2\left(a+b\right)-ac\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)
b) mk chỉnh lại đề
\(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)
c) \(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)
d) \(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\) và \(\left(2x-1\right)^2\) luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
Nên từ \(\left(x-1\right)^2+\left(2x-1\right)^2=0\)
=> x-1 =0 và 2x-1 =0
=> x=1 và x= 1/2 ( Vô lí )
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn.
Ta có :
\(\begin{cases}\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(2x-1\right)^2\ge0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}\)
Vì x không đồng thời xảy ra
=> \(x\in\varnothing\)