\(\text{(2x+1)}^4\) = \(\text{(2x+1)}^6\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2017

\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^6-\left(2x+1\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4.\left[\left(2x+1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4=0\) hoặc \(\left(2x+1\right)^2-1=0\)

+) \(\left(2x+1\right)^4=0\Rightarrow2x+1=0\Rightarrow x=-0,5\)

+) \(\left(2x+1\right)^2-1=0\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=1\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm1\)

+ \(2x+1=1\Rightarrow x=0\)

+ \(2x+1=-1\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(x\in\left\{-0,5;0;-1\right\}\)

24 tháng 1 2017

(2x+1)4=(2x+1)6

\(\Leftrightarrow\)16x+1=64x+1

\(\Leftrightarrow\)16x-64x=1-1

\(\Leftrightarrow\)-48x=0

\(\Leftrightarrow\)x=0

mik ko chắc..

27 tháng 9 2019

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

23 tháng 8 2020

a) \(\left|2x-3\right|-\frac{1}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=\frac{1}{3}\\2x-3=-\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{10}{3}\\2x=\frac{8}{3}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

b) \(\frac{5}{6}-\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\\x+\frac{1}{4}=-\frac{7}{12}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)

c) \(3-\left|2x+1,5\right|=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|2x+\frac{3}{2}\right|=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\\2x+\frac{3}{2}=-\frac{7}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{4}\\2x=-\frac{13}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{8}\\x=-\frac{13}{8}\end{cases}}\)

23 tháng 8 2020

a. \(\left|2x-3\right|-\frac{1}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=\frac{1}{3}\\2x-3=-\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

b. \(\frac{5}{6}-\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\\x+\frac{1}{4}=-\frac{7}{12}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)

c. \(3-\left|2x+1,5\right|=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|2x+\frac{3}{2}\right|=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\\2x+\frac{3}{2}=-\frac{7}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{8}\\x=-\frac{13}{8}\end{cases}}\)

13 tháng 8 2018

a)\(\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=4^2\Leftrightarrow x=16\)

b)\(\sqrt{x-2}=3\Leftrightarrow x-2=3^2\Leftrightarrow x=9-2=7\)

c)\(\sqrt{\dfrac{x}{3}-\dfrac{7}{6}}=\dfrac{1}{6}\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}-\dfrac{7}{6}=\dfrac{1}{36}\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=-\dfrac{41}{36}\Leftrightarrow x=-\dfrac{41}{12}\)

d)\(x^2=7vớix< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x\right)^2=7\Leftrightarrow-x=\sqrt{7}\Leftrightarrow x=-\sqrt{7}\)

e)\(x^2-4=0với>0\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\sqrt{4}=2\)

f)\(\left(2x+7\sqrt{7}\right)^2=7\)

\(\Leftrightarrow4x^2+\sqrt{5488}+343=7\)

\(\Leftrightarrow4x^2+\sqrt{5488}=-336\)

\(\Leftrightarrow4x^2=28\left(12-\sqrt{7}\right)\Leftrightarrow x^2=\dfrac{28\left(12-\sqrt{7}\right)}{4}=7\left(12-\sqrt{7}\right)\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{7\left(12-\sqrt{7}\right)}=\sqrt{84-7\sqrt{7}}\)

13 tháng 8 2018

a) \(\sqrt{x}=4\Rightarrow x=16\)

b) \(\sqrt{x-2}-3\\ \Rightarrow x-2=9\\ \Rightarrow x=11\)

c) \(x^2=7\\ \Rightarrow x=\pm\sqrt{7}\\ Vớix< 0\Rightarrow x=-\sqrt{7}\)

d) \(x^2-4=0\\\Rightarrow x=\pm2\\ Vớix>0\Rightarrow x=2 \)

24 tháng 5 2016

a) nếu x-1 >= 0 hay x >=1 ta có |x-1|=x-1

nếu x-1 < 0 hay x < 1 ta có |x-1| = 1-x

với x >= 1 ta có

|x-1| = 2x - 5

x-1 = 2x - 5

x-2x = -5 + 1

-x = -4

x=4 ( thỏa mãn khoảng xét x>=1)

với x < 1 ta có

|x-1| = 2x - 5 

1-x = 2x - 5

-x - 2x = -5 -1

-3x = -6

x=2 ( không thỏa mãn khoảng xét x < 1 )

7 tháng 2 2018

\(\bullet\)

22 tháng 12 2019

Ta có: |2x - 1| = |1 - 2x|

Lại có: \(\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|\ge\left|2x+3+1-2x\right|=\left|4\right|=4\)

Mà \(\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|=\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}=4\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+2=8\div4\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+2=2\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2=2-2=0\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=0\)\(\Rightarrow x+1=0\)\(\Rightarrow x=-1\)

1 tháng 1 2020

Sửa bài:

\(\left|2x+3\right|+\left|2x-1\right|=\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|\ge\left|2x+3+1-2x\right|=4\) với mọi x

\(\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\le\frac{8}{3.0+2}=4\)với mọi x

=> \(\left|2x+3\right|+\left|2x-1\right|\ge\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\)với mọi x

=> \(\left|2x+3\right|+\left|2x-1\right|=\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}\left(2x+3\right)\left(1-2x\right)\ge0\\\left(x+1\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1\)

Vậy S = { -1 }

a: TH1: x<1

A=1-x+2-x=3-2x

TH2; 1<=x<2

A=x-1+2-x=1

TH3: x>=2

A=x-1+x-2=2x-3

b: TH1: x<5/2

B=5-2x+3-x+x-2=-2x+6

TH2: 5/2<=x<3

B=2x-5+3-x+x-2=2x-4

TH3: x>=3

B=x-3+2x-5+x-2=4x-10

c: TH1: x<-3/2

C=-2x-3-(5-x)+2x

=-2x-3-5+x+2x

=x-8

TH2: -3/2<=x<5

C=2x+3-(5-x)+2x=4x+3-5+x=5x-2

TH3: x>=5

C=2x+3-(x-5)+2x=4x+3-x+5=3x+8

23 tháng 8 2015

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{20}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

 \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{20}=\frac{2x-3y+z}{18-36+20}=\frac{6}{2}=3\)

=> \(\frac{x}{9}=3\Rightarrow x=27\)

\(\Rightarrow\frac{y}{12}=3\Rightarrow y=36\)

\(\Rightarrow\frac{z}{20}=3\Rightarrow z=60\)

các câu còn lại bạn làm tương tự như thế nhé