\(\sqrt{x-4}=2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2019

\(\sqrt{x-4}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}=\sqrt{4}\)

\(\Leftrightarrow x-4=4\Leftrightarrow x=8\)

\(\sqrt{x-4}=2\)

\(\Leftrightarrow x-4=2^2\)

\(\Leftrightarrow x=4+4\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

1 tháng 11 2019

a) \(-2\sqrt{x^2+1}=-8\)

=> \(\sqrt{x^2+1}=-8:\left(-2\right)\)

=> \(\sqrt{x^2+1}=4\)

=> \(x^2+1=16\)

=> \(x^2=16-1=15\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{15}\\x=-\sqrt{15}\end{cases}}\)

b) \(4+3\sqrt{x^2+2}=4\)

=> \(3\sqrt{x^2+2}=4-4=0\)

=> \(\sqrt{x^2+2}=0\)

=> \(x^2+2=0\)

=> \(x^2=-2\)

=> ko có giá trị x t/m

c)\(\sqrt{x+1}=3\)

=> \(x+1=9\)

=> x = 9 - 1 = 8

d) TT trên

10 tháng 8 2017

a) 1 

b) 1 hoặc 0

c) 0

d) 2

Căn bản cx đã muộn nên mk làm ngắn gọn, nếu bn cần lời giải chi tiết hãy add mk để có lời giải chi tiết nhé!

1 tháng 12 2019

a) \(\sqrt{16}x+\frac{3}{4}=2\sqrt{\frac{4}{25}}+0,01.\sqrt{100}\)

=> \(4x+\frac{3}{4}=2\cdot\frac{2}{5}+0,01\cdot10\)

=> \(4x+\frac{3}{4}=\frac{4}{5}+0,1\)

=> \(4x+\frac{3}{4}=0,9\)

=> \(4x=0,9-\frac{3}{4}\)

=> \(4x=0,15\)

=> \(x=0,15:4=0,0375\)

b) \(\left(x-\frac{2}{5}\right)\left(x+\frac{3}{7}\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{5}=0\\x+\frac{3}{7}=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{3}{7}\end{cases}}\)

22 tháng 7 2019

\(a,\sqrt{x}=7\left(ĐKXĐ:x\ge0\right)\) 

    \(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{x}=\sqrt{49}\)

    \(\Leftrightarrow\) \(x=49\) 

  Kết hợp với ĐK  x >= 0 \(\Rightarrow\)  x=49 (t/m )

  vậy x=49

\(\)

     

22 tháng 7 2019

\(b,\sqrt{x+1}=11\left(ĐKXĐ:x\ge-1\right)\)

  \(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}\) =    \(\sqrt{121}\) 

   \(\Leftrightarrow\) \(x+1=121\) 

   \(\Leftrightarrow\) \(x=120\) kết hợp với ĐK x >= -1 \(\Rightarrow\) x=120 ( t/m )

  Vậy x=120

9 tháng 10 2016

CÁC câu này cứ bình phương 2 vế là ra ấy mà 

28 tháng 10 2018

\(a,ĐK:x\ge-2\)

\(\sqrt{x+2}=3\)

\(\Leftrightarrow x+2=9\Rightarrow x=7\left(Tm\right)\)

\(b,\sqrt{x^2+3}=\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow x^2+3=7\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)

\(c,\sqrt{x}=0\Rightarrow x=0\)

\(d,\sqrt{x}=-3\)

Vì \(\sqrt{x}\ge0;-3< 0\)=> pt vô nghiệm

\(e,3\sqrt{x}=1\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{9}\)

\(g,4-5\sqrt{x}=-1\)

\(\Rightarrow5\sqrt{x}=5\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=1\Rightarrow x=1\)

28 tháng 10 2018

a,\(\sqrt{x+2}=3\Leftrightarrow x+2=3^2\Leftrightarrow x=9-2=7\)

b,\(\sqrt{x^2+3}=\sqrt{7}\Leftrightarrow x^2+3=7\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

c,\(\sqrt{x}=0\Leftrightarrow x=0\)

d,\(\sqrt{x}=-3\Leftrightarrow x=\left(-3\right)^2\Leftrightarrow x=9\)

e,g tương tự các câu trên bạn tự làm ik mk mỏi tay lắm r

26 tháng 2 2020

GIÚP VỚI PLEASE

26 tháng 2 2020

a) 

\(\sqrt{x}=7\Rightarrow x=49\)

b) \(\sqrt{2}-3x=4\Rightarrow3x=\sqrt{2}-4\)

\(x=\frac{\sqrt{2-4}}{3}\)

c)suy ra \(\frac{x+1}{2}=\frac{3}{2}\)suy ra x+1=3 suy ra x=2

12 tháng 9 2018

a) \(\sqrt{x^2-4x+4}=\sqrt{\left(x-2\right)^2}=3\Leftrightarrow x-2=3\Leftrightarrow x=5\)

b) \(\sqrt{x^2-12}=2\) \(\Leftrightarrow x^2-12=4\Leftrightarrow x^2=16\Leftrightarrow x=\pm4\)

c) \(\sqrt{x+3}=x+3\Leftrightarrow x+3-\sqrt{x+3}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}\left(\sqrt{x+3}-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+3=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

mấy câu còn lại bn làm tương tự

12 tháng 9 2018

Mysterious Person Akai Haruma

19 tháng 10 2017

\(\sqrt{x}=x\)

\(\Rightarrow x-\sqrt{x}=0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(x-2\sqrt{x}=0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\sqrt{x+1}=1-x\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|=1-2x+x^2\)

Với \(x\ge-1\) ta có:

\(x+1=1-2x+x^2\)

\(\Rightarrow x+1-1+2x-x^2=0\)

\(\Rightarrow3x-x^2=0\)

\(\Rightarrow x\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

Với \(x< -1\) ta có:

\(-x-1=1-2x+x^2\)

\(\Rightarrow1-2x+x^2+x-1=0\)

\(\Rightarrow3x+x^2=0\)

\(\Rightarrow x\left(3+x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3+x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Còn pt vô tỉ tui chưa học

19 tháng 10 2017

Loại 0 ở câu 2 nhé