K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2018

\(a,25x^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-3\right)\left(5x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x+3=0\\5x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{5}\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

\(b,8x^3-50x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(4x^2-25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-5=0\\2x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

27 tháng 7 2015

Nhiều qua trời 

29 tháng 9 2016

làm thế nào zợ

12 tháng 4 2017

8x3=50x

đoạn sau tự tìm đi!!!

29 tháng 10 2020

8x3 - 50x = 0

⇔ 2x( 4x2 - 25 ) = 0

⇔ 2x( 2x - 5 )( 2x + 5 ) = 0

⇔ 2x = 0 hoặc 2x - 5 = 0 hoặc 2x + 5 = 0

⇔ x = 0 hoặc x = ±5/2

( x + 3 )2 = 9( 2x - 1 )2

⇔ ( x + 3 )2 - 32( 2x - 1 )2 = 0

⇔ ( x + 3 )2 - [ 3( 2x - 1 ) ]2 = 0

⇔ ( x + 3 )2 - ( 6x - 3 )2 = 0

⇔ ( x + 3 - 6x + 3 )( x + 3 + 6x - 3 ) = 0

⇔ ( -5x + 6 ).7x = 0

⇔ -5x + 6 = 0 hoặc 7x = 0

⇔ x = 6/5 hoặc x = 0

29 tháng 10 2020

\(8x^3-50x=0\)   

\(2x\left(4x^2-25\right)=0\)   

\(\orbr{\begin{cases}2x=0\\4x^2-25=0\end{cases}}\)   

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{25}{4}\end{cases}}\)   

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt{\frac{25}{4}}\end{cases}}\)   

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{5}{2}\end{cases}}\)   

\(\left(x+3\right)^2=9\left(2x-1\right)^2\)   

\(x^2+6x+9=9\left(4x^2-4x+1\right)\)   

\(x^2+6x+9=36x^2-36x+9\)    

\(0=36x^2-36x+9-x^2-6x-9\)   

\(0=35x^2-42x\)   

\(35x^2-42x=0\)   

\(7x\left(5x-6\right)=0\)   

\(\orbr{\begin{cases}7x=0\\5x-6=0\end{cases}}\)   

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{6}{5}\end{cases}}\)

8 tháng 12 2019

\(2x\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm5\end{cases}}\)

\(2x\left(3x-5\right)+\left(3x-5\right)=0\)

\(\left(2x+1\right)\left(3x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x-5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

8 tháng 12 2019

\(9\left(3x-2\right)-x\left(2-3x\right)=0\)

\(9\left(3x-2\right)+x\left(3x-2\right)=0\)

\(\left(9+x\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9+x=0\\3x-2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-9\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

\(\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

30 tháng 12 2016

b)   ( 2x - 3 ) - ( 3 - 2x )( x - 1 ) = 0

<=> ( 2x - 3 ) + ( 2x - 3 )( x - 1 ) = 0

<=> ( 2x - 3 )( 1 + x - 1 ) = 0

<=> x( 2x - 3 ) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

Vậy .....

30 tháng 12 2016

a, 25x^2 - 1 - (5x -1)(x+2)=0

=> (5x)^2 - 1 + (5x-1)(x+2) = 0

=> (5x-1)(5x+1) + (5x-1)(x+2) = 0

=> (5x-1)(5x+1+x+2) = 0

=> (5x-1)(6x+3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\6x+3=0\end{cases}}\)

19 tháng 7 2016

a) (2x-1)^2-25=0​

<=>(2x-1)2=5hoặc (-5)2

<=>2x-1=5 hoặc -5

  • Với 2x-1=5 <=>2x=6 <=>x=3
  • Với 2x-1=-5 <=>2x=-4 <=>x=-2

b)8x^2-50x=0​

<=>x(8x-50)=0

<=>x=0 hoặc 8x-50=0

  • Với x=0 
  • Với 8x-50=0 <=>8x=50 <=>x=25/4

c)4x^2-25-(2x-5)(2x+7)=0​

<=>4x2 - 25 - (4x2 + 14x - 10x - 35) = 0 

<=>4x2 - 25 - 4x2 - 14x + 10x + 35 = 0 

<=>-4x + 10 = 0 

<=>-4x=-10

<=>x=5/2

d)x^3+27+(x+3)(x-9)=0

<=>x3+33+(x+3)(x-9)=0

<=>(x+3)(x2-3x+9)+(x+3)(x-9)=0

<=>(x+3)(x2-3x+9+x-9)=0

<=>(x+3)(x2-2x)=0

<=>(x+3)(x-2)x=0

<=>x+3=0 hoặc x-2=0 hoặc x=0

  • VỚi x+3=0 <=>x=-3
  • Với x-2=0 <=>x=2
  • Với x=0