\(\left|x+2\right|+\left|x+6\right|=3x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 5 2021

Ta có

\(|x+2|\ge0;|x+6|\ge0\)

\(\Rightarrow3x\ge0\)

\(\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow x+2\ge2>0\Leftrightarrow|x+2|=x+2\)

\(\Rightarrow x+6\ge6>0\Leftrightarrow|x+6|=x+6\)

Ta có phương trình sau :

\(\left(x+2\right)+\left(x+6\right)=3x\)

\(\Leftrightarrow2x+8=3x\)

\(\Leftrightarrow x=8\left(t/m\right)\)

Vậy \(x=8\)

29 tháng 5 2021

\(\left|x+2\right|+\left|x+6\right|=3x\).

Ta có:

\(\left|x+2\right|\ge0\forall x\).

\(\left|x+6\right|\ge0\forall x\).

\(\Rightarrow\left|x+2\right|+\left|x+6\right|\ge0\forall x\).

Do đó \(3x\ge0\Rightarrow x\ge0\)nên \(\left|x+2\right|=x+2\)\(\left|x+6\right|=x+6\). Do đó:

\(\left(x+2\right)+\left(x+6\right)=3x\).

\(\Rightarrow2x+8=3x\).

\(\Rightarrow3x-2x=8\).

\(\Rightarrow x=8\)(thỏa mãn \(x\ge0\)).

Vậy \(x=8\).

3 tháng 3 2020

pt <=> \(\frac{2}{\left|x-2\right|+2}=\frac{3}{3\left|2-x\right|+1}\)

<=> \(6\left|2-x\right|+2=3\left|x-2\right|+6\)

<=> \(3\left|x-2\right|=4\)( vì | x - 2 | = | 2 - x | )

<=> \(\left|x-2\right|=\frac{4}{3}\)

TH1: \(x-2=\frac{4}{3}\)

<=> \(x=\frac{10}{3}\)

TH2: \(x-2=-\frac{4}{3}\)

<=> \(x=\frac{2}{3}\)

Vậy x = 10/3 hoặc x = 2/3

3 tháng 3 2020

thank

a) 

với x<2

|x-2|=2-x

|x-3|=3-x

|x-2|+|x-3|=5-2x=3x

5x=5

x=1(tm)

với 2<=x<=3

|x-2|=x-2

|x-3|=3-x

|x-2|+|x-3|=x-2+3-x=1=3x

=>x=1/3(loại)

với x>3

|x-2|=x-2

|x-3|=x-2

|x-2|+|x-3|=x-2+x-3=2x-5=3

2x=8

x=4 (tm)

vậy pt có 2 nghiệm x=1,x=4

b ) cũng như vậy nhưng bn xét x<-3 ; -3<=x<-2 ; x>-2 ok?

học tốt

2 tháng 12 2019

Nhanh lên nhé mình xin các bạn đấy

19 tháng 4 2020

Bài 1:

Mình sửa lại đề 1 chút:  \(x+x^3+x^5+...+x^{101}=P\left(x\right)\)

Số hạng trong dãy là: (101-1):2+1=51

P(-1)=(-1)+(-1)3+(-1)5+...+(-1)101

Vì (-1)2n+1=-1 với n thuộc Z

=> P(-1)=(-1)+(-1)+....+(-1) (có 51 số -1)

=> P(-1)=-51

1 tháng 12 2019

Các bạn và giáo viện giúp ạ

21 tháng 3 2020

cậu nhờ giáo viên giúp đi

23 tháng 2 2019

a, P + 3x\(^{^2}\) - 4xy = 6y\(^{^2}\) - 9xy + x\(^2\)

=> P = 6y\(^2\)- 9xy + x\(^2\)+ 4xy - 3x\(^2\)= 6y\(^2\)- 5xy - 2x\(^2\)

=> P = 6y\(^2\) - 5xy - 2x\(^2\)

b, 

4y\(^2\) - 8xy - P = 5x\(^2\) - 12xy + 4y\(^2\)

=> P = 4y\(^2\) - 8xy - 5x\(^2\) + 12xy - 4y\(^2\) = 4xy - 5x\(^2\)

=> P = 4xy - 5x\(^2\)

c,

P - ( x\(^2\) - 2y\(^2\) + 3z\(^2\) ) + 3x\(^2\) - y\(^2\) + 2z\(^2\)= 2x\(^2\) - 3y\(^2\) -z\(^2\)

= P + 2x\(^2\) + y\(^2\) - z\(^2\) = 2x\(^2\) - 3y\(^2\) - z\(^2\)

=> P = 2x\(^2\) - 3y\(^2\) - z\(^2\) - 2x\(^2\) - y\(^2\) + z\(^2\)

=> P = -2y\(^2\)

3 tháng 10 2018

\(a,|x-1|=3x+2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=3x+2\\-\left(x-1\right)=3x+2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)

Vậy x = -3/2 hoặc x = -1/4

\(b,|5x|=x-12\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x=x-12\\-5x=x-12\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Vậy x = -3 hoặc x = 2

\(c,|7-x|=5x+1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}7-x=5x+1\\-\left(7-x\right)=5x+1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy x = 1 hoặc x = -2

3 tháng 12 2019

1) So sánh

Ta có : 224 = 23.8 = (23)8 = 88

           316 = 32.8 = (32)8 = 98

Vì 88 < 98

=>  224 < 316 

2) Tính

\(\left(0,25\right)^4.1024=\left(\frac{1}{4}\right)^4.1024=\frac{1}{4^4}.2^{10}=\frac{1}{\left(2^2\right)^4}.2^{10}=\frac{1}{2^8}.2^{10}=\frac{2^{10}}{2^8}=2^2=4\)

3) Tìm x nguyên

(x - 1)x + 2 = (x - 1)x + 6

=> (x - 1)x + 6 - (x - 1)x + 2 = 0

=> (x - 1)x + 2.[(x - 1)4 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^4=1^4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-1=\pm1\end{cases}}}\)

Nếu x - 1 = 0 => x = 1(tm)

Nếu x - 1 = - 1 => x = 0(tm)

Nếu x - 1 = 1 => x = 2(tm)

Vậy \(x\in\left\{1;0;2\right\}\)

3 tháng 12 2019

Bài 1:Ta có:

2^24=2^(6.4)=64^4

3^16=3^(4.4)=81^4

Bài 2.Ta có:

(0.25)^4=1/4.1/4.1/4.1/4=1/256

=>1/256.1024=4

Bài 3:

Ta có:(x-1)^(x+2)=(x-1)^(x+6)

Chia hai vế cho (x-1)^(x+2),do đó:

1=(x-1)^(x+4)

<=>x-1=1

<=>x=2

Hoặc chia hai vế cho (x-1)^(x+6)

(x-1)^(x-4)=1

<=>x-1=1

<=>x=2