Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(=>7x-11=10\)
\(x=\frac{10+11}{7}=3\)
**** cho mik nhé!
\(\left(7x-11\right)^3=2^5\times5^2+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=1000=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(7x=10+11\)
\(7x=21\)
\(x=21\div7\)
\(x=3\)
Bài 1:
Ta có: \(x+\left(-\frac{31}{12}\right)^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-x\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{1440}{144}=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
Khi đó: \(y^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-5=\frac{1681}{144}\)
=> \(\hept{\begin{cases}y=\frac{41}{12}\\y=-\frac{41}{12}\end{cases}}\)
BT1: 20152014 có tận cùng là 5
20142015=2014.(20142)1007=2014.40561961007=2014.(...6) => Có tận cùng là ...4
=> 20152014-20142015 có tận cùng là ...5-...4=...1
BT2: f(1)=a.1+b=1 (1)
f(2)=a.2+b=4 (2)
Trừ (2) cho (1) => a=3
Thay a=3 vào (1) => b=-2
ĐS: a=3; b=-2
a,
\(\dfrac{\left(3^3\right)^{15}.5^3.\left(2^3\right)^4}{\left(5^2\right)^2.\left(3^4\right)^{11}.2^{11}}=\dfrac{3^{45}.5^3.2^{12}}{5^4.3^{44}.2^{11}}=\dfrac{6}{5}\)
b, \(\left(-\dfrac{14}{25}\right)^2.\dfrac{125}{49}+\left(-3\dfrac{11}{36}\right).2\dfrac{2}{17}=\dfrac{4}{5}.\left(-7\right)=-\dfrac{28}{5}\)
c, \(\dfrac{1}{3}-2.1=-\dfrac{5}{3}\)
a, \(\dfrac{20^5.5^{10}}{100^5}=\dfrac{20^5.5^{10}}{\left(20.5\right)^5}=\dfrac{20^5.5^{10}}{20^5.5^5}=5^5\)
b,\(\dfrac{\left(0,9\right)^5}{\left(0,3\right)^6}=\dfrac{\left(0,3.3\right)^5}{\left(0,3\right)^6}=\dfrac{\left(0,3\right)^5.3^5}{\left(0,3\right)^6}=\dfrac{3^5}{\left(0,3\right)}\)
a. \(\frac{20^5.5^{10}}{100^5}\)
\(=\frac{20^5.\left(5^2\right)^5}{100^5}\)
\(=\frac{20^5.25^5}{100^5}\)
\(=\frac{500^5}{100^5}\)
\(=\left(\frac{500}{100}\right)^5\)
\(=5^5=3125\)
b. \(\frac{\left(0,9\right)^5}{\left(0,3\right)^6}\)
\(=\frac{\left(0,9\right)^5}{\left(0,3\right)^5.0,3}\)
\(=\left(\frac{0,9}{0,3}\right)^5.\frac{1}{0,3}\)
\(=3^5.\frac{1}{0,3}\)
\(=810\)
c. \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{\left(3.2\right)^3+3.\left(3.2\right)^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)
\(=\frac{3^3.13}{-13}\)
\(=\left(-3\right)^3\)
\(=-27\)
\(a\)\(,\)\(\left(2x-3\right)^2\)\(=\)\(4^2\)(1)
mà ta có \(4^2\)=\(\left(-4\right)^2\)(2)
Từ (1) và (2)\(\Rightarrow\)\(\left(2x-3\right)^2\)=\(4^2\)=\(\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-3=4\\2x-3=-4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)(thỏa mãn \(x\)\(\in\)\(Q\))
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
\(b,\)\(\left(3x-2\right)^5\)\(=\)\(-243\)
\(\Rightarrow\)\(\left(3x-2\right)^5\)\(=\)\(\left(-3\right)^5\)
\(\Rightarrow\)\(3x-2=-3\)
\(\Rightarrow\)\(3x=-1\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-1}{3}\)(thỏa mãn \(x\in Q\))
Vậy \(x=\frac{-1}{3}\)
\(c,\)\(\left(7x+2\right)^{-1}=3^{-2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7x+2}=\frac{1}{3^2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7x+2}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\)\(7x+2=9\)
\(\Rightarrow\)\(7x=7\)
\(\Rightarrow x=1\)(thỏa mãn \(x\in Q\))
Vậy \(x=1\)
A,\(\left(2x-3\right)^2=4^2\)
\(2x-3=4\)
\(2x=7\)
\(x=3,5\)
Tương tự