![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)
\(5x=6x-6\)
\(6x-5x=6\)
\(x=6\)
các câu còn lại lm tương tự
hok tốt!!
b) \(\frac{1}{2}=\frac{x+1}{3x}\)
\(\Rightarrow1.3x=2.\left(x+1\right)\)
\(3x=2x+2\)
\(3x-2x=2\)
\(x=2\)
Vậy x=2
các câu khác bạn làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+\frac{1}{4}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{3}{2}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}:2=\frac{5}{8}\)
\(\left(x-5\right)-\frac{1}{3}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\frac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{15}+5=5\frac{11}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)=5\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow6x+3=5x+10\)
\(\Rightarrow6x-5x=10-3\)
\(\Rightarrow x=7\)
b)Ta có:
\(\frac{5}{8x-2}=\frac{-4}{7-x}\)
\(\Rightarrow5\left(7-x\right)=-4\left(8x-2\right)\)
\(\Rightarrow35-5x=-32x+8\)
\(\Rightarrow-5x+32x=8-35\)
\(\Rightarrow27x=-27\)
\(\Rightarrow x=-1\)
c) Ta có:
\(\frac{4}{3}=\frac{2x-1}{x}\)
\(\Rightarrow4x=3\left(2x-1\right)\)
\(\Rightarrow4x=6x-3\)
\(\Rightarrow3=6x-4x=2x\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
d)Ta có:
\(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)
\(\Rightarrow4\left(2x-1\right)=3\left(3x+1\right)\)
\(\Rightarrow8x-4=9x+3\)
\(\Rightarrow8x-9x=3+4\)
\(\Rightarrow-x=7\Rightarrow x=-7\)
e)Ta có:
\(\frac{4}{x+2}=\frac{7}{3x+1}\)
\(\Rightarrow4\left(3x+1\right)=7\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow12x+4=7x+14\)
\(\Rightarrow12x-7x=14-4\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
f)Ta có:
\(\frac{-3}{x+1}=\frac{4}{2-2x}\)
\(\Rightarrow-3\left(2-2x\right)=4\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow-6+6x=4x+4\)
\(\Rightarrow6x-4x=4+6\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(4,5-2x\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{7}\)
\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{7}\)
\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=\frac{11}{7}\div\frac{11}{7}\)
\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=1\)
\(2x=\frac{9}{2}-1\)
\(x=\frac{7}{2}\div2\)
\(x=\frac{7}{4}\)
b) \(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|-1=\frac{1}{4}\)
\(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{4}+1\)
\(|\frac{3}{4}\cdot x|=\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{7}{4}\div\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{7}{3}\)
c) \(\frac{1}{4}-|3-x|=-\frac{3}{4}\)
\(|3-x|=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{4}\right)\)
\(|3-x|=1\)
\(x=3-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
d) \(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=1,4\)
\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=\frac{7}{5}\)
\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)
\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\)
\(\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\div4\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\)
\(x=\frac{19}{14}\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(< =>x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
b,\(2x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\)
\(< =>2x=\frac{5}{6}+\frac{1}{3}\)
\(< =>2x=\frac{7}{6}\)
\(< =>x=\frac{7}{12}\)
c, \(\frac{7}{4}-|x-1|=\frac{1}{2}\)
\(< =>|x-1|=\frac{7}{4}-\frac{2}{4}=\frac{5}{4}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\frac{5}{4}\\x-1=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(a,x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{4}\)
\(b,2x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\)
\(2x=\frac{5}{6}+\frac{1}{3}\)
\(2x=\frac{7}{6}\)
\(x=\frac{7}{6}:2\)
\(x=\frac{7}{12}\)
\(c,\frac{7}{4}-|x-1|=\frac{1}{2}\)
\(|x-1|=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(|x-1|=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=\frac{5}{4}\\x-1=\frac{-5}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) I x+1/2 I = 4/9 : 2/3
I x+1/2 I = 2/3
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{7}{6}\end{cases}}}\)
Bài b tương tự bạn nhé
a) \(\frac{2}{3}|x+\frac{1}{2}|=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow|x+\frac{1}{2}|=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{7}{6}\end{cases}}\)
b) \(\frac{3}{4}-|2x-\frac{4}{5}|=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow|2x-\frac{4}{5}|=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{4}{5}=\frac{1}{4}\\2x-\frac{4}{5}=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{21}{20}\\2x=\frac{11}{20}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{21}{40}\\x=\frac{11}{40}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g)=>x+1/2=0
x=0-1/2
x=-1/2
hoặc 2/3-2x=0
2x=2/3-0
2x=2/3
x=2/3:2
x=1/3
nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn
\(\frac{x-5}{3}-1=\frac{2x+1}{-4}\)
<=> \(\frac{x-5-3}{3}=\frac{2x+1}{-4}\)
<=> \(-4\left(x-8\right)=3\left(2x+1\right)\)
<=> \(-4x+32=6x+3\)
<=> \(-4x-6x=3-32\)
<=> \(-10x=-29\)
<=> \(x=\frac{29}{10}\)