\(\frac{x-1}{2000}+\frac{x+5}{2016}+\frac{x+1}{1006}=4\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 3 2020

Ta có:

(x-1)/2000+(x+5)/2016+(x+1)/1006=4

=>(x-2001)/2000+(x-2001)/2016+(x-2001)/1006=0         (Cộng 1 vào 2 phân số đầu, cộng 2 vào phân số cuối)

=>(x-2001)*(1/2000+1/2016+1/1006)=0

=>x-2001=0    (Do 1/2000+1/2016+1/1006 khác 0)

=>x=2001

Vậy x=2001

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2010}-1\right)+\left(\frac{x+5}{2016}-1\right)+\left(\frac{x+1}{1006}+2-4\right)=0\)( mk nghĩ đề sai đó bạn! Đổi 2000 thành 2010)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2011}{2010}+\frac{x-2011}{2016}+\frac{x-2011}{1006}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{1006}\right)=0\Rightarrow x-2011=0\Leftrightarrow x=2011\)

Bạn có thể cho mình biết bài này bạn lấy ở đâu không? Để mk biết đề sai hay đúng nhé. Do mk thấy phần đề không hợp lí lắm
                                                          ~ Chúc bạn học tốt~

mk nghĩ đề sai đó bạn

\(\frac{x-11}{2000}+\frac{x+5}{2016}+\frac{x+1}{1006}=4\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-11}{2000}-1\right)+\left(\frac{x+5}{2016}-1\right)+\left(\frac{x+1}{1006}-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2011}{2000}+\frac{x-2011}{2016}+\frac{x-2011}{1006}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{1006}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2011=0\Rightarrow x=2011\)

Vây ...................................

@#$%Họctốt%$#@

28 tháng 9 2016

d) \(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+12}{1998}\)

<=> \(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}-\frac{x+10}{2000}-\frac{x+11}{1999}-\frac{x+12}{1998}=0\)

<=> \(\left(\frac{x+1}{2009}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2007}+1\right)-\left(\frac{x+10}{2000}+1\right)-\left(\frac{x+11}{1999}+1\right)-\left(\frac{x+12}{1998}+1=0\right)\)

<=> \(\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)

<=>\(\left(x+2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)

<=> x+2010 = 0 vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\ne0\)

<=> x = -2010

28 tháng 9 2016

Làm câu khó nhất rồi, còn lại tự làm nha <(") /_\

24 tháng 9 2019

undefined

( Câu trả lời bằng hình ảnh )

24 tháng 9 2019

Tham khảo:

Violympic toán 7

12 tháng 1 2020

\(\frac{x+1}{2019}+\frac{x+2}{2018}=\frac{x+3}{2017}+\frac{x+4}{2016}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{2019}-1\right)+\left(\frac{x+2}{2018}-1\right)=\left(\frac{x+3}{2017}-1\right)+\left(\frac{x+4}{2016}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{2018}=\frac{x+2020}{2017}+\frac{x+2020}{2016}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2020=0:\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}\right)\)

\(\Leftrightarrow x+2020=0\)

Còn lại tự làm :V

12 tháng 1 2020

Lộn chỗ này , thay chút nha ! 

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{2019}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2018}+1\right)=\left(\frac{x+3}{2017}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2016}+1\right)\)

Sorry =))

12 tháng 8 2018

1)  \(\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}=\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}\)

<=>  \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)

<=>  \(x+1=0\)  (do  1/2 + 1/3 + 1/4 - 1/5 - 1/6 khác 0)

<=>  \(x=-1\)

Vậy...

12 tháng 8 2018

\(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+12}{1998}\)

<=>  \(\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1\)

<=>  \(\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}=\frac{x+2010}{2000}+\frac{x+2010}{1999}+\frac{x+2010}{1998}\)

<=>  \(\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)

<=>  \(x+2010=0\)  (do  1/2009 + 1/2008 + 1/2007 - 1/2000 - 1/1999 - 1/1998 khác 0)

<=>  \(x=-2010\)

Vậy....

31 tháng 12 2017

(x-1)/2016 +(x-2)/2015 -(x-3)/2014 = (x-4)/2013.                 =>(x-1)/2016 +(x-2)/2015 = (x-3)/2014 + (x-4)/2013.      =>. (X-1)/2016 -1 + (x-2)/2015 -1 = (x -3)/2014 -1 + (x-4)/2013 -1 =>  (x -2017)/2016 + (x-2017)/2015 -(x-2017)/2014 -(x-2017)/2013 =0.   => (x-2017)(1/2016 +1/2015 -1/2014  -1/2013) = 0   => x-2017 =0 => x = 2017 

21 tháng 10 2018

Ta có: \(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}=\frac{x-4}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}-\frac{x-4}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)-\left(\frac{x-4}{2013}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\ne0\) nên \(x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)

23 tháng 7 2017

a. \(\frac{x-5}{2000}+\frac{x-4}{1999}+\frac{x-3}{1998}=\frac{x-2}{1997}+\frac{x-1}{1996}+\frac{x}{1995}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-5}{2000}+1\right)+\left(\frac{x-4}{1999}+1\right)+\left(\frac{x-3}{1998}+1\right)=\left(\frac{x-2}{1997}+1\right)+\left(\frac{x-1}{1996}+1\right)+\left(\frac{x}{1995}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1995\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1998}-\frac{1}{1997}-\frac{1}{1996}-\frac{1}{1995}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1995=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1995\)

23 tháng 7 2017

CÂU B BẠN LÀM TƯƠNG TỰ NHÉ

7 tháng 8 2017

Bài 1  :

\(\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2018}}{\frac{2017}{1}+\frac{2016}{2}+\frac{2015}{3}+...+\frac{1}{2017}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2018}}{\left(\frac{2017}{1}+1\right)+\left(\frac{2016}{2}+1\right)+\left(\frac{2015}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2017}+1\right)+1}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2018}}{\frac{2018}{1}+\frac{2018}{2}+\frac{2018}{3}+....+\frac{2018}{2017}+\frac{2018}{2018}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2018}}{2018.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}\right)}\)

\(=\frac{1}{2018}\)

8 tháng 8 2017

B=\(\frac{\frac{1}{51}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{149}}{\frac{1}{101.99}+\frac{1}{103.97}+...+\frac{1}{149.51}}\)

\(\)TA CÓ E=\(\frac{1}{101.99}+\frac{1}{103.97}+...+\frac{1}{149.51}\)

\(200E=\frac{200}{101.99}+\frac{200}{103.97}+..+\frac{200}{149.51}\)

\(200E=\frac{101+99}{101.99}+\frac{103+97}{103.97}+...+\frac{149+51}{149.51}\)

\(200E=\frac{1}{99}+\frac{1}{101}+\frac{1}{97}+\frac{1}{103}+...+\frac{1}{51}+\frac{1}{149}\)

\(200E=\frac{1}{51}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{147}+\frac{1}{149}\)

\(E=\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{147}+\frac{1}{149}\right):200\)\(=\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{147}+\frac{1}{149}\right).\frac{1}{200}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{51}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{149}\)/\(\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{53}+..+\frac{1}{149}\right).\frac{1}{200}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{\frac{1}{200}}=200\)

VẬY B=200