![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x=\frac{7}{25}+\frac{-1}{5}=\frac{7}{25}+\frac{-5}{25}=\frac{2}{25}\)
b) \(x=\frac{5}{11}+\frac{4}{-9}=\frac{45}{99}+\frac{-44}{99}=\frac{1}{99}\)
c) \(\frac{5}{9}+\frac{x}{-1}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-1}=\frac{-1}{3}-\frac{5}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-1}=\frac{-8}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-8\right).\left(-1\right)}{9}=\frac{8}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4}{7}\times x=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{13}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{91}{60}\)
các bài còn lại tương tự nha
mấy cái này dễ mà toán tìm x này là cơ bản!!
67865785685685785785774677567568568
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{5}x+\frac{3}{10}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.........+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(\frac{2}{5}x+\frac{3}{10}=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{10}-\frac{3}{10}=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{\frac{3}{5}}{\frac{2}{5}}=\frac{3}{2}\)
Ta có: \(\frac{1}{1x2}\)+ \(\frac{1}{2x3}\)+ \(\frac{1}{3x4}\)+ \(\frac{1}{4x5}\)+ .....+ \(\frac{1}{9x10}\)
= \(1-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-.....-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
= 1 - \(\frac{1}{10}\)
= \(\frac{9}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(x=\frac{61}{42}\)
2. \(x=\frac{-36}{5}\)
3. \(x=\frac{13}{11}\)
4. \(x=\frac{1}{12}\)
5.\(x=\frac{-5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)\times x=\frac{5}{2}\)
\(\left(\frac{4-9}{6}\right)\times x=\frac{5}{2}\)
\(-\frac{5}{6}\times x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(x=\frac{5}{2}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)
\(x=-3\)
b.
\(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=-\frac{53}{10}\)
\(\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=-\frac{53}{10}-\frac{2}{5}\)
\(\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=\frac{-53-4}{10}\)
\(\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(3x-3,7=-\frac{57}{10}\div\frac{3}{5}\)
\(3x-3,7=-\frac{57}{10}\times\frac{5}{3}\)
\(3x-\frac{37}{10}=-\frac{19}{2}\)
\(3x=-\frac{19}{2}+\frac{37}{10}\)
\(3x=\frac{-95+37}{10}\)
\(3x=-\frac{58}{10}\)
\(3x=-\frac{29}{5}\)
\(x=-\frac{29}{5}\div3\)
\(x=-\frac{29}{5}\times\frac{1}{3}\)
\(x=-\frac{29}{15}\)
c.
\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)+\frac{5}{9}=\frac{23}{27}\)
\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{23}{27}-\frac{5}{9}\)
\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{23-15}{27}\)
\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(2+\frac{3}{4}x=\frac{7}{9}\div\frac{8}{27}\)
\(2+\frac{3}{4}x=\frac{7}{9}\times\frac{27}{8}\)
\(2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}-2\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{21-16}{8}\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}\div\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{8}\times\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{5}{6}\)
d.
\(-\frac{2}{3}\times x+\frac{1}{5}=\frac{3}{10}\)
\(-\frac{2}{3}\times x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}\)
\(-\frac{2}{3}\times x=\frac{3-2}{10}\)
\(-\frac{2}{3}\times x=\frac{1}{10}\)
\(x=\frac{1}{10}\div\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(x=\frac{1}{10}\times\left(-\frac{3}{2}\right)\)
\(x=-\frac{3}{20}\)
e.
\(\left|x\right|-\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\)
\(\left|x\right|=\frac{5}{3}+\frac{3}{4}\)
\(\left|x\right|=\frac{20+9}{12}\)
\(\left|x\right|=\frac{29}{12}\)
\(x=\pm\frac{29}{12}\)
Vậy \(x=\frac{29}{12}\) hoặc \(x=-\frac{29}{12}\)
f.
\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=1\)
\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=1-\frac{5}{6}\)
\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=\frac{6-5}{6}\)
\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{6}\)
\(2x-\frac{1}{3}=\pm\frac{1}{6}\)
- \(2x-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
\(2x=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)
\(2x=\frac{1+2}{6}\)
\(2x=\frac{3}{6}\)
\(2x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}\div2\)
\(x=\frac{1}{2}\times\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{4}\)
- \(2x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{6}\)
\(2x=-\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)
\(2x=\frac{-1+2}{6}\)
\(2x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}\div2\)
\(x=\frac{1}{6}\times\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{12}\)
Vậy x = 1/4 hoặc x = 1/12.
Chúc bạn học tốt
Sorry nha, mik chép lộn đềLàm lại câu a nha
a.
\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)\times x=\frac{5}{12}\)
\(\left(\frac{4-9}{6}\right)\times x=\frac{5}{12}\)
\(-\frac{5}{6}\times x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{5}{12}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(x=\frac{5}{12}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
Chúc bạn học tốt
\(\frac{5}{9}+\frac{x}{-1}=-\frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{-1}=-\frac{1}{3}-\frac{5}{9}\)
\(\frac{x}{-1}=-\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow9x=-8\)
\(x=-\frac{8}{9}\)
Vậy.....................
\(\frac{5}{9}+\frac{x}{-1}=\frac{-1}{3}\)
\(\frac{x}{-1}=\frac{-1}{3}-\frac{5}{9}\)
\(\frac{x}{-1}=\frac{-3}{9}-\frac{5}{9}\)
\(\frac{x}{1}=\frac{-8}{9}\)
\(\frac{9x}{9}=\frac{-8}{9}\)
\(\Rightarrow9x=8\)
\(x=\frac{9}{8}\)