\(\frac{5}{6}\)- (\(\frac{1}{2}\)+ x)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2019

5/6- (1/2-x)= 1/5- 2x + 8/15

5/12+5/6x = 1/5- 2x + 8/15

5/6x + 2x= 1/5+8/15 - 5/12

17/6x= -7/20

x=-7/20:17/6

x=-21/170

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

25 tháng 8 2020

a. \(\frac{2x+3}{15}=\frac{7}{5}\)

\(\Leftrightarrow5\left(2x+3\right)=15.7\)

\(\Leftrightarrow10x+15=105\)

\(\Leftrightarrow10x=90\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

b. \(\frac{x-2}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)=9.8\)

\(\Leftrightarrow3x-6=72\)

\(\Leftrightarrow3x=78\)

\(\Leftrightarrow x=26\)

c. \(\frac{-8}{x}=\frac{-x}{18}\)

\(\Leftrightarrow-x^2=-144\)

\(\Leftrightarrow x^2=12^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-12\end{cases}}\)

Mấy câu kia tương tự

25 tháng 8 2020

d, \(\frac{2x+3}{6}=\frac{x-2}{5}\Leftrightarrow10x+15=6x-12\Leftrightarrow4x=-27\Leftrightarrow x=-\frac{27}{4}\)

e, \(\frac{x+1}{22}=\frac{6}{x}\Leftrightarrow x^2+x=132\Leftrightarrow x^2+x-132=0\Leftrightarrow\left(x-11\right)\left(x+12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-12\end{cases}}\)

f, \(\frac{2x-1}{2}=\frac{5}{x}\Leftrightarrow2x^2-x=10\Leftrightarrow2x^2-x-10=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

g, \(\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=63\Leftrightarrow4x^2+2x-2x-1=63\Leftrightarrow4x^2-64=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=16\Leftrightarrow x=\pm4\)

h, \(\frac{10x+5}{6}=\frac{5}{x+1}\Leftrightarrow\left(10x+5\right)\left(x+1\right)=30\Leftrightarrow10x^2+10x+5x+5=30\)

\(\Leftrightarrow10x^2+15x-25=0\Leftrightarrow5\left(2x+5\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=1\end{cases}}\)

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

3 tháng 12 2017

a,-x-\(\frac{2}{3}\)=-\(\frac{6}{7}\)\(\Rightarrow\)-x=-\(\frac{6}{7}\)+\(\frac{2}{3}\)=\(\frac{-18}{21}\)+\(\frac{14}{21}\)=\(\frac{-4}{21}\)\(\Rightarrow\)x=\(\frac{4}{21}\)

3 tháng 12 2017

cần nữa không mình giải tiếp cho

11 tháng 7 2017

Ta có : \(\frac{x+1}{5}=\frac{x+2}{6}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)6=5\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow6x+6=5x+10\)

\(\Leftrightarrow6x-5x=10-6\)

\(\Rightarrow x=4\)

27 tháng 11 2017

\(\frac{x+1}{2}\)\(\frac{8}{x+1}\) 

x + 1 . x + 1 = 2 . 8

x . 2             = 16

x                  = 16 : 2

x                  = 8

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)

=> \(x=\frac{1}{90}\)

Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt!