\(\frac{3-x}{2}=\frac{x+27}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2015

=> \(\frac{3\left(3-x\right)}{2.3}=\frac{2\left(x+27\right)}{2.3}\)=> 3(3-x) = 2(x+27) => 9 - 3x = 2x + 54 => 9 - 54 = 2x + 3x => -45 = 5x => x = -45/5 = - 9

Vậy x = - 9

17 tháng 4 2018

a) Ta có: \(\frac{x}{9}=\frac{-12}{27}\)

=> \(27.x=-12.9\)

=> \(27x=-108\)

=> \(x=108:27\)

=>\(x=4\)

24 tháng 2 2019

a)

\(\frac{x-2}{4}=\frac{x+5}{-3}\)

\(\Rightarrow\frac{-3.\left(x-2\right)}{4.\left(-3\right)}=\frac{4.\left(x+5\right)}{4.\left(-3\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{-3x+6}{-12}=\frac{4x+20}{-12}\)

\(\Rightarrow-3x+6=4x+20\)

\(\Rightarrow-3x-4x=20-6\)

\(\Rightarrow-7x=14\)

\(\Rightarrow x=-2\)

b)

\(\frac{x}{3}=\frac{27}{x}\)

\(\Rightarrow x.x=3.27\)

\(\Rightarrow x^2=81\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

T**k mik nhé!

25 tháng 8 2018

\(a,\frac{27}{x+1}=\frac{x+1}{3}\)

\(\Leftrightarrow27.3=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow81=\left(x+1\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=9^2\\\left(x+1\right)^2=\left(-9\right)^2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=9\\x+1=-9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-10\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{8;-10\right\}\)

25 tháng 8 2018

a)\(\frac{27}{x+1}=\frac{x+1}{3}\)

Ta có : 27 . 3 = (x + 1)(x + 1)

=> 81 = (x + 1)2

=> 92 = (x + 1)2

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=9\\x+1=-9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-10\end{cases}}\)

14 tháng 2 2018

Ta có : 

\(\frac{-x}{3}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(x=\frac{-81}{4}\)

\(\frac{3}{y^2}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(y=\sqrt{\frac{4}{9}}=\frac{2}{3}\)

\(\frac{\left(z+3\right)^3}{-4}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(z=-3\)

\(\frac{\left|t\right|-2}{8}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}t=56\\t=-56\end{cases}}\)

Vậy ... 

18 tháng 2 2018

Cảm ơn Phùng MInh Quân nha!!!

6 tháng 6 2016

\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\\ \left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\\ \left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\\ \left|\left(x+\frac{1}{5}\right)\right|=\frac{3}{5}\)

 TH1:   \(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\ x=\frac{2}{5}\)

TH2: \(\left|\left(x+\frac{1}{5}\right)\right|=-\frac{3}{5}\\ x=-\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\ x=-\frac{4}{5}\)

6 tháng 6 2016

\(a,\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{5}\)

\(b,-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Rightarrow-\frac{32}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{32}{27}+\frac{24}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{8}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{2}{3}+\frac{7}{9}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{27}\)

\(c,\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)  \(\Rightarrow\)  \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)  \(\Rightarrow\)  \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

25 tháng 3 2018

\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-5}{24}+\frac{x-44}{5}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\left(\frac{x-5}{24}-1\right)\)\(+\left(\frac{x-44}{5}+3\right)=1-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{24}\)\(+\frac{x-29}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\ne0\)

=> x - 29 = 0

=> x = 29.

30 tháng 5 2016

a.

\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)\times x=\frac{5}{2}\)

\(\left(\frac{4-9}{6}\right)\times x=\frac{5}{2}\)

\(-\frac{5}{6}\times x=\frac{5}{2}\)

\(x=\frac{5}{2}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)

\(x=\frac{5}{2}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)

\(x=-3\)

b.

\(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=-\frac{53}{10}\)

\(\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=-\frac{53}{10}-\frac{2}{5}\)

\(\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=\frac{-53-4}{10}\)

\(\frac{3}{5}\times\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)

\(3x-3,7=-\frac{57}{10}\div\frac{3}{5}\)

\(3x-3,7=-\frac{57}{10}\times\frac{5}{3}\)

\(3x-\frac{37}{10}=-\frac{19}{2}\)

\(3x=-\frac{19}{2}+\frac{37}{10}\)

\(3x=\frac{-95+37}{10}\)

\(3x=-\frac{58}{10}\)

\(3x=-\frac{29}{5}\)

\(x=-\frac{29}{5}\div3\)

\(x=-\frac{29}{5}\times\frac{1}{3}\)

\(x=-\frac{29}{15}\)

c.

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)+\frac{5}{9}=\frac{23}{27}\)

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{23}{27}-\frac{5}{9}\)

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{23-15}{27}\)

\(\frac{7}{9}\div\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)

\(2+\frac{3}{4}x=\frac{7}{9}\div\frac{8}{27}\)

\(2+\frac{3}{4}x=\frac{7}{9}\times\frac{27}{8}\)

\(2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)

\(\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}-2\)

\(\frac{3}{4}x=\frac{21-16}{8}\)

\(\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)

\(x=\frac{5}{8}\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{5}{8}\times\frac{4}{3}\)

\(x=\frac{5}{6}\)

d.

\(-\frac{2}{3}\times x+\frac{1}{5}=\frac{3}{10}\)

\(-\frac{2}{3}\times x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}\)

\(-\frac{2}{3}\times x=\frac{3-2}{10}\)

\(-\frac{2}{3}\times x=\frac{1}{10}\)

\(x=\frac{1}{10}\div\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(x=\frac{1}{10}\times\left(-\frac{3}{2}\right)\)

\(x=-\frac{3}{20}\)

e.

\(\left|x\right|-\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\)

\(\left|x\right|=\frac{5}{3}+\frac{3}{4}\)

\(\left|x\right|=\frac{20+9}{12}\)

\(\left|x\right|=\frac{29}{12}\)

\(x=\pm\frac{29}{12}\)

Vậy \(x=\frac{29}{12}\) hoặc \(x=-\frac{29}{12}\)

f.

\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=1\)

\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=1-\frac{5}{6}\)

\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=\frac{6-5}{6}\)

\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{6}\)

\(2x-\frac{1}{3}=\pm\frac{1}{6}\)

  • \(2x-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)

                \(2x=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)

                \(2x=\frac{1+2}{6}\)

                \(2x=\frac{3}{6}\)

                \(2x=\frac{1}{2}\)

                  \(x=\frac{1}{2}\div2\)

                  \(x=\frac{1}{2}\times\frac{1}{2}\)

                  \(x=\frac{1}{4}\)

  • \(2x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{6}\)

                \(2x=-\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)

                \(2x=\frac{-1+2}{6}\)

                \(2x=\frac{1}{6}\)

                 \(x=\frac{1}{6}\div2\)

                 \(x=\frac{1}{6}\times\frac{1}{2}\)

                 \(x=\frac{1}{12}\)

Vậy x = 1/4 hoặc x = 1/12.

Chúc bạn học tốtok

30 tháng 5 2016

Sorry nha, mik chép lộn đềbucminhLàm lại câu a nhavui

a.

\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)\times x=\frac{5}{12}\)

\(\left(\frac{4-9}{6}\right)\times x=\frac{5}{12}\)

\(-\frac{5}{6}\times x=\frac{5}{12}\)

\(x=\frac{5}{12}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)

\(x=\frac{5}{12}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

Chúc bạn học tốtok